จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เวียงคอน ดอยวิไล” ได้โพสต์ภาพสุดหวาดเสียว พร้อมระบุข้อความว่า “พอดีพี่ชายส่งรูปมาให้ครับ คิดยังไงถึงให้เด็กนั่งบนหลังคารถแบบนี้ครับ อันตรายนะครับ (แยกท่าจักร@ลำพูน) ถ้าผมได้กล่าวถึงความผิดพลาดถึงใครผมก็ขออภัยในนะที่นี้ด้วยครับแต่ดูแล้วไม่สมควรครับ”

 

 

 

 

 

                 จากภาพจะเห็นว่ามีเด็กผู้ชายคนหนึ่งกำลังนั่งอยู่บนหลังคารถเก๋ง ในขณะที่รถกำลังวิ่งอยู่บนท้องถนน ซึ่งเป็นภาพที่ดูแล้วหวาดเสียวต่อผู้พบเห็น หลังจากโพสต์ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยหลายคนเป็นห่วง เกรงว่าเด็กคนดังกล่าวจะได้รับอันตราย

 

 

 

 

                 ล่าสุด พ.ต.ท.เสกสรรค์ ขันคำนันต๊ะ รองผู้กำกับการจราจรสถานีตำรวจภูธรเมืองลำพูน เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่แยกท่าจักร จ.ลำพูน โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเมืองลำพูนได้แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดจนสามารถติดตามเจ้าของรถและคนขับรถคันดังกล่าวได้แล้ว โดยมีการนัดมาพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

 

 

 

 

 

                 ด้านผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ “Nalinee Siriked” ได้ทวีตข้อความระบุว่า คืบหน้ากรณีเด็กนั่งบนหลังคารถ แม่เด็กเข้าไปพบตำรวจแล้ว ตำรวจปรับและตักเตือน คนขับรถเป็นตาของเด็ก ไปรับหลังเลิกเรียน ปกติเด็กชอบเปิดซันรูฟแล้วขึ้นไปนั่งแบบนี้บ่อยๆ ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ ไม่ควรทำตาม ถ้าตัวเองเป็นคนขับ ก็จะไม่ให้ลูกขึ้นไปนั่งบนหลังคารถแบบนี้