คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
คลิปเด็ด

คืบหน้าเจ้าของปล่อยหมาขึ้นไปกัดกระโปรงรถคู่กรณีจนเสียหาย

10 กรกฎาคม 2562 - 13:48 น.

คลิปเด็ด

Shares :
เปิดอ่าน 13,188 ครั้ง

หญิงสาวผู้เสียหายถูกสุนัขของเพื่อนบ้าน ขึ้นไปกัดบนกระโปรงรถจนพังเสียหายขณะที่คนเลี้ยงสุนัขปัดความรับผิดชอบ เผยความคืบหน้าคดี


จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ที่ร้องเรียนถูกสุนัขของเพื่อนบ้าน ขึ้นไปกัดบนกระโปรงรถจนพังเสียหายขณะที่คนเลี้ยงสุนัขปัดความรับผิดชอบ พร้อมบอกว่าให้ไปเอาเรื่องกับหมา ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นภายในซอยสายไหม 14 

 

อ่านข่าว : หมาเพื่อนบ้านขึ้นกระโปรงรถกัดเสียหาย เจ้าของปัดรับผิดชอบ

คลิปที่ 2

ล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ หญิงสาวผู้เสียหายได้ออกมาโพสต์ความคืบหน้าของคดีโดยได้ระบุว่า เป็นอุทาหรณ์ ผลจากการที่เราเดินเรื่องหมาขึ้นกระโปรงรถ ทำให้เป็นข่าวออกสื่อ ทำให้เรื่องรู้ถึงบริษัทประกัน วันนี้ประกันติดต่อมาทำเรื่องเคลมให้ใหม่โดยการที่เราไม่ต้องเสียประวัติแล้ว ทางประกันจะเอาเรื่องไปไล่เบี้ยเอากับเจ้าของหมาแล้ว หมามีเจ้าของเจ้าของต้องรับผิดชอบ

แต่ในส่วนของเรา เราก็ดำเนินคดีอาญาตามมาตรา 377 กับเขาาอีกต่างหากเป็นการดัดสันดานไม่ให้ปล่อยหมาออกมาทำความเดือดร้อน จริงๆถ้าวันนั้นเจ้าของหมาขอโทษสักคำรู้สึกผิดกับสิ่งที่หมาตัวเองทำสักนิด เราก็จะไม่เอาเรื่องเลย แต่ที่ทำเอาเรื่องถึงที่สุดเพราะเจ้าของหมาไม่ได้รู้สึกผิดสักนิด คุณก็รอผลที่คุณปัดความรับผิดชอบตั้งแต่ต้นได้เลย

เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย คนเห็นแก่ตัวต้องเจอแบบนี้ เพราะต้องการทำให้เป็นเคสตัวอย่างสำหรับคนเลี้ยงหมา และคนที่เดือดร้อนเพราะหมา บางทีเราไม่ต้องไปทำร้ายคนหรือหมาใช้สติไม่ใช้อารมณ์ในการแก้ปัญหา เอาให้ถึงที่สุดช้าหน่อยแต่เจ้าของหมาเจ็บแน่ ใช้กฏหมายเอาผิดเจ้าของหมาได้

ทั้งนี้ตามข้อกฏหมายดังกล่าว หากมีความผิดโทษจำคุกที่ 1 เดือนปรับไม่เกิน 10,000 บาท ส่วนค่าเสียหายของประกันก็ดูว่าซ่อมไปเท่าไหร่ด้วย

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Eik Q Sang


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ