อ่างทอง - เมื่อวานนี้ (3 กรกฎาคม 2562) เกิดเหตุ จยย.พ่วงตกลงไปในคลองส่งน้ำข้างทางบริเวณถนนโพธิ์ทอง-ทางพระ โดย จยย.พ่วงนั้นมีหนูน้อยเด็กนักเรียนโดยสารมากับรถพ่วงข้างคันดังกล่าว ซึ่งรถพ่วงที่ตกลงข้างทางนั้นจมอยู่ในน้ำ อย่างไรก็ตาม 2 ฮีโร่ เป็นนักเรียน ม.4 โรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี ที่ขี่รถมาเจอพอดี กระโดดลงไปในคลองเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่จมในน้ำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด

 

จากการสอบถามนายทวีสิน บุญส่งอายุ 16 ปีนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี กล่าวว่า ตนและเพื่อนได้ขี่รถจากโรงเรียนเพื่อที่จะกลับบ้าน ขี่ตามหลังรถ จยย.พ่วงข้างคันที่เกิดเหตุ เห็นว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวขี่เบนไปทางขวา คิดว่าจะเลี้ยวไปอีกฝั่ง แต่สักพักได้เกิดเหตุรถเสียหลักตกไปในคลองข้างทาง จึงรีบจอดเพราะเห็นว่ามีเด็กนักเรียนกำลังจมน้ำ จึงกระโดดลงไปช่วยเหลือและก็มีชาวบ้านที่ผ่านมาได้เข้ามาช่วยเหลือ และโทรแจ้งรถกู้ชีพมานำตัวเด็กนักเรียนที่สำลักน้ำไปส่งโรงพยาบาล

 

ด้านนางวนิตชา สนธิพงษ์ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เผย ตนเองได้ขับรถคันดังกล่าวไปรับหลานๆ ทั้ง 4 คนกลับจากโรงเรียน แต่จู่ๆ รถจักรยานยนต์ได้เกิดน็อตที่ยึดกับพ่วงข้างหลุด ประกอบกับถนนลื่นจากฝนตก จึงบังคับรถไม่ได้ ทำให้รถเสียหลักตกลงไปในคลอง แต่ยังโชคดีที่มีน้องนักเรียน 2 คนกระโดดลงมาช่วยหลานๆไว้สำเร็จ