royal coronation
23 มกราคม 2563
คลิปเด็ด

น้องเฟิร์ส เล่าเหตุต้องประมูลเสื้อหาเงินรักษาแม่ป่วยมะเร็ง

24 มิถุนายน 2562 - 13:22 น.

Shares :
เปิดอ่าน 17,042 ครั้ง

น้องเฟิร์ส เล่าทั้งน้ำตาเหตุต้องประมูลเสื้อหาเงินรักษาแม่ป่วยมะเร็งระยะที่ 3

กรณี นายจักรพงษ์ รอดสิน หรือน้องเฟิร์ส นักฟุตบอลทีมอุตรดิตถ์ เอฟซี รุ่น U17 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Jakkpong Rodsin เปิดประมูลเสื้อที่เจ้าตัวใช้ลงแข่ง 2 ตัว เพื่อนำเงินไปรักษาแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะที่ 3 โดยเริ่มตันที่ 999 บาท ซึ่งเรื่องนี้ถูกแชร์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้มีผู้ที่สนใจเป็นจำนวนมาก โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามน้องเฟิร์ส เจ้าตัวเล่าว่า ที่เปิดประมูลเสื้อเพราะต้องการนำเงินไปรักษาแม่ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ ระยะที่ 3 เนื่องจากตนเองเล่นให้กับทีมอุตรดิตถ์ แต่ว่าครอบครัวอยู่ที่จังหวัดสุโขทัย ทำให้ไม่ค่อยได้กลับไปหาครอบครัวบ่อยๆ โดยตนเพิ่งทราบว่าแม่เป็นมะเร็งลำไส้เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อนหน้านี้

เจ้าตัวเผยว่า บ้านนี้อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย นายเจียม (พ่อ) อายุ 52 ปี อาชีพทำนา , นางลูกคิด (แม่) อายุ 50 ปี ซึ่งป่วยเส้นเลือดฝอยแตกเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก และเป็นมะเร็งลำไส้ระยะที่ 3 ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ , น.ส.น้ำค้าง (พี่สาว) อายุ 34 ปี ทำงานโรงงาน จ.ระยอง , นายวีระวุฒิ (พี่ชาย) อายุ 19 ปี รับจ้างเลี้ยงวัวกับไถนา รวมทั้งตนกับหลาน (ลูกของพี่สาว) คือ ด.ช.นิว อายุ 7 ขวบ และ ด.ญ.เนเน่ อายุ 2 ขวบ

ที่บ้านไม่มีน้ำประปาใช้ ผมต้องหิ้วแกลลอนไปเอาน้ำจากข้างนอก ส่วนไฟฟ้าก็อาศัยจากฟาร์มหมูใกล้บ้าน ขอติดตั้งหม้อดึงสายเข้ามา อยู่กันอย่างยากไร้มานาน แต่ก็สู้อดทนไม่เคยท้อ จนเมื่อวานก่อนทั้งบ้านเหลือเงินแค่ 60 บาท จะพาแม่ไปล้างแผลก็ไม่ได้ เพราะไม่พอเติมน้ำมันรถที่ยืมเขามา แม้แต่แม่หิวก๋วยเตี๋ยวก็ยังไม่ได้กิน คิดอะไรไม่ออกก็เลยปรึกษาโค้ชขอเปิดประมูลเสื้อที่ใช้ใส่แข่งขัน เพื่อจะนำเงินที่ได้มาช่วยดูแลแม่บ้าง ผมอาจเป็นลูกที่แย่ เคยทำให้แม่เครียดหนัก แต่วันนี้และตลอดไป ผมจะดูแลแม่ให้ดีที่สุด

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้ โอนเงินได้ที่ ธกส. สาขาไกรกลาง ชื่อนายจักรพงศ์  รอดสิน บัญชีเลขที่ 020129094497 โทร. 093-037-7727

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ