คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
คลิปเด็ด

คุณหมอรับบริจาคช่วยเหลือ 'เจ้ามาเรียม' พะยูนกำพร้าขี้เซา

19 มิถุนายน 2562 - 14:58 น.

คลิปเด็ด

Shares :
เปิดอ่าน 2,557 ครั้ง

คุณหมอรับบริจาคช่วยเหลือ 'เจ้ามาเรียม' พะยูนกำพร้าขี้เซา เผยค่าเลี้ยงดูตกวันละ 2 พันบาท


เฟซบุ๊กของ รศ.สพญ.ดร.นันทริกา ชันซื่อ หรือ 'หมอหนิ่ง' ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ขอบริจาคเงินช่วยกันดูเเลเจ้ามาเรียมน้อย พะยูนขี้เซา ที่กลายเป็นขวัญใจชาวเน็ตในตอนนี้ ด้วยความที่นิสัยยังเด็ก ขี้เซา และเวลากินอิ่มชอบหลับเพลิน จนขึ้นมาเกยตื้นบ่อยๆ ให้ทางทีมเจ้าหน้าที่ช่วยปล่อยลงน้ำลึกอยู่บ่อยครั้ง

 

อ่านข่าว : หลับเพลิน จนท.ช่วย 'เจ้ามาเรียม' ปล่อยลงทะเล หลังพบเกยตื้น


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

โดยทางคุณหมอได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า " เพราะน้องมาเรียมไม่มีแม่ ว้าเหว่ เหงา สับสน และขาดประสบการณ์.... พวกเราทุกคนร่วมกันทุ่มเทแรงกาย แรงใจ และแรงสมอง ที่จะช่วยให้นางมีโอกาสเติบโตออกไปสู่ธรรมชาติ... มีลูกหลานต่อไป

ตอนนี้เสบียงอันน้อยนิดเพราะไม่ได้เตรียมตัวมาก่อนของเราร่อยหรอลง ถึงเวลาท่ีจะต้องขอการสนับสนุนจากพี่น้องแล้วค่ะ

ขออนุญาตใช้พื้นท่ีนี้ ในนามของทีมท่ีประกอบด้วยชาว ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ กรม ทช กรม อส และ ชาวเกาะลิบง และอาสาสมัครทั้งหลาย แจ้งว่าเรามีค่าใช้จ่ายแต่ละวัน คร่าวๆคือ ค่านม ( เดือนนี้มีสปอนเซอร์) วิตามิน ยา ถุงมือ อุปกรณ์ทำหัวนม ค่าน้ำจืดใช้และน้ำกิน ( เดือนหน้าอาจได้น้ำกินจากกรมน้ำ) ค่าไฟฟ้า... ค่าอาหาร (ออกเอง) ค่าท่ีพัก ค่ารถบนเกาะ ค่าเรือ และอื่นๆ ตกประมาณวันละไม่ต่ำกว่า 2,000 บาท ไม่นับค่าเดินทางจากภูเก็ตและ กทม. และค่าก่อสร้างบ่อป้องกันการเกยตื้นและมรสุม

ผู้ใดสนใจเมตตาจะบริจาค ช่วยโอนมาท่ีกองทุนช่วยชีวิตสัตว์น้ำ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสยามสแควร์ บัญชีออมทรัพย์เลขท่ี 123-1-35678-5 โดยใส่ .32 ไว้หลังจำนวนเงินด้วยนะคะ ส่งใบโอนมาทาง inbox ของ FB page ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ ได้เลย ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ "

ทั้งนี้มีผู้ใจบุญร่วมบริจาคช่วยเหลือเจ้ามาเรียมกันเป็นจำนวนมาก 

 

 

 
 
ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Nantarika Chansue

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ