คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
คลิปเด็ด

เปิดใจ 'น้องวี' หนุ่ม รปภ.เมืองน่าน สอบติดคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ

17 พฤษภาคม 2562 - 12:06 น.
รปภ,คณะสัตวแพทยศาสตร์,จุฬาฯ,จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,สอบติด,น้องวี
คลิปเด็ด

Shares :
เปิดอ่าน 9,154 ครั้ง

เปิดใจ นายวีระพงศ์ แซ่หาญ หรือ 'น้องวี' อายุ 18 ปี หนุ่ม รปภ. สอบติดคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


เรื่องที่ได้รับความชื่นชมทั่วทั้งโลกออนไลน์กรณี นายวีระพงศ์ แซ่หาญ หรือ 'น้องวี' อายุ 18 ปี หนุ่ม รปภ. วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร จ.เชียงใหม่ ที่สอบติดคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้สำเร็จนั้น

สำหรับ 'น้องวี' จบชั้น ม.ปลายจากโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม จ.น่าน และเป็นถึงนักเรียนทุนมูลนิธิโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ด้วย เจ้าตัวเข้ามาสมัครเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยบริษัทชัยภูมิ โปร์การ์ด ประจำวัดเจดีย์หลวง และทำงานที่นี่ได้ประมาณ 2 เดือน เป็นการหารายได้เก็บเงินส่งเสียตัวเองและหาเงินส่งเสียทางบ้านระหว่างที่รอผลสอบ

พอถึงวันที่ทราบผลและรู้ว่าตัวเองสอบติด รู้สึกดีใจจนน้ำตาซึมออกมาอย่างไม่รู้ตัวที่ทำตามความฝันได้สำเร็จอีกขั้นหนึ่งหลังจากที่ทุ่มเทอ่านหนังสือ ก่อนหน้านี้ตนสมัครสอบติดคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และล่าสุดสอบติดคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเหตุผลที่อยากเรียนคณะนี้ เพราะเป็นคนรักสัตว์จึงเลือกเรียนต่อคณะสัตวแพทย์ หลังจากนี้ตนได้ยื่นใบลาออกจากงานในวันที่ 18 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ เพื่อเตรียมตัวไปรายงานตัวที่มหาวิทยาลัย และจากนี้จะตั้งใจเรียนหนังสือให้ดี เพื่อที่จบมาจะได้ทำตามความฝันต่อไป

ด้านนายจรัล คำจันทร์ หัวหน้างานของน้องวีได้บอกว่า เคยได้พูดคุยกับน้องวี รับรู้ได้ว่าน้อง เป็นคนที่สุภาพเรียบร้อย ขยันขันแข็งและตั้งใจทำงาน เมื่อได้รับมอบหมายหน้าที่จากหัวหน้างานก็จะปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ นอกจากนี้ยังเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานอีกด้วย หลังจากนี้ขอให้น้องวีประสบต่อความสำเร็จในชีวิต ซึ่งตนเชื่อว่าน้องวีจะทำได้ดีเพราะว่าน้องเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นสูง น้องเขาไม่อายในวิชาชีพ

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ