คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
คลิปเด็ด

ส.ส. พรรคไทยรักษาชาติเซ็ง ถูกมือมืดทำลายป้ายหาเสียง

20 กุมภาพันธ์ 2562 - 14:25 น.

คลิปเด็ด

Shares :
เปิดอ่าน 272 ครั้ง

ส.ส. พรรคไทยรักษาชาติเซ็ง ถูกมือมืดทำลายป้ายหาเสียง


กระบี่ - ป้ายหาเสียงพรรคไทยรักษาชาติ โดยทีมงานหาเสียงของนายสมพร จันทร์อ่อน ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เขต 1 หมายเลข 3 ลงพื้นที่หลังทราบข่าวว่า ป้ายหาเสียงถูกทำลายหลายจุด ประกอบด้วย  จุดแรก บริเวณริมถนนเพชรเกษม ถนนสาย อ่าวลึก-กระบี่ ม.2 ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก โดยการถอดเสา ค้ำยันป้ายจนล้มเอียง

จุดที่ 2 ที่บริเวณ หน้าศาลาเอนกประสงค์   ม.2 ต.คลองยา พบสภาพป้ายถูกขว้างด้วยก้อนหินทะลุ หลายรู และป้ายล้มเอียง  

และจุดที่ 3 บริเวณสามแยกทุ่งต้นไพ ม.4  ต.บ้านกลาง สภาพป้ายมีรอยกรีดบนใบหน้าของผู้สมัคร เป็นทางยาวประมาณ 1 ฟุต เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ ได้ทำการซ่อมแซม นอกจากนั้นยังมีป้ายที่ถูกทำลายอีก 2 จุด ในพื้นที่ อ.เมือง ได้แก่ บ้านเขาไม้แก้ว ม.4 ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ และพื้นที่ ถนนสายบ้านกอตง-เขาแก้ว ต.เขาดิน อ.เขาพนม เบื้องต้น ทางทีมงานหาเสียงได้เข้าซ่อมแซมแซมแล้ว พร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ นายสมพร กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจากทีมงานว่าถูกผู้ไม่ประสงค์ดีทำลายจนได้รับความเสียหาย ซึ่งเหมือนเป็นการจงใจและไม่ทราบว่ามีจุดประสงค์อะไร จากการสำรวจเบื้องต้นมีป้ายหาเสียงหลายจุดได้รับความเสียหาย เบื้องต้นคาดว่าเป็นการกระทำโดยเจตนาของผู้ไม่หวังดี ทั้งนี้อยากขอร้องไปถึงผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวว่า ถึงแม้จะมีความเห็นต่างทางการเมือง แต่ก็ควรเคารพกติกาและสิทธิของคนอื่น

รวมทั้งไม่ควรทำลายป้ายหาเสียงเช่นนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการทำลายทรัพย์สินของผู้อื่น และทำลายบรรยากาศการหาเสียงด้วย เบื้องต้นจะได้รายงานไปทางพรรคเพื่อขอทราบแนวทางปฏิบัติว่าจะให้แจ้งความหรือไม่ แต่เบื้องต้นได้แจ้งให้ทาง กกตทราบแล้ว ฝากไปยังผู้ที่ทำลายป้ายของตนว่า เรามาทำตามกติกากันดีกว่า ไม่ควรมาเล่นนอกกติกากันแบบนี้ ให้ประชาชนเป็นคนตัดสินเป็นหนทางที่ดีที่สุด

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ