คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
คลิปเด็ด

อีกมุม! ยายวัย 60 ขาพิการ ขุดปูขายเลี้ยงชีพ แต่บัตรคนจนไม่มี

11 ธันวาคม 2561 - 18:02 น.
บัตรคนจน,บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ,ยาย,พิการ,ยากจน,สุรินทร์
คลิปเด็ด

Shares :
เปิดอ่าน 9,425 ครั้ง

เรื่องราวของคุณยายขาว ประจวบสุข อายุ 60 ปี ซึ่งเข็นฟืนมาเผาถ่านขายเลี้ยงชีพแต่เกิดอุบัติเหตุจนขาพิการ และไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แต่ฐานะยากจน


เรื่องราวของคุณยายขาว ประจวบสุข อายุ 60 ปี ชาวบ้าน ต.เมืองลีง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ โดยคุณยายนั้นยังไม่ได้เบี้ยสูงอายุ ส่วนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนก็ไม่มี เนื่องจากช่วงที่มีการประกาศให้ไปทำนั้น 'ยายขาว' ไม่มีเงินไปเปิดบัญชีธนาคาร ทำให้ไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ใช้รูดซื้อสินค้าหรือข้าวสารของกิน ในการดำรงชีพเหมือนคนอื่น  ที่นาทำกินก็ไม่มี  ตอนนี้ยายขาวได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากเมื่อประมาณ 4- 5  ปีก่อนตอนที่คุณตาสามีของยายขาวยังไม่เสียชีวิต คุณตาเคยพายายขาวนำรถเข็นฟืนมาเผาถ่านขายเลี้ยงชีพ ยายขาวเข็นรถขนฟืนสะดุดล้มทำให้เสียขาไป

 

 

ด้านยายขาวเล่าว่า ตนเองมีลูกทั้งหมด 5 คน แต่ละคนไปมีครอบครัวที่อื่น และฐานะยากจนทุกคน บางคนก็มีลูกพิการ  บางคนก็ลูกหลานเขาป่วยทำมาหากินลำบาก เขาไม่มีเงินส่งมาช่วยเหลือจุนเจือทำให้ต้องหาเลี้ยงชีพด้วยตนเอง

 

โดยช่วงหน้าเกี่ยวข้าวก็เดินเก็บข้าวเปลือกที่ร่วงหล่นตามทุ่งนาของชาวนานำมาสีกินเลี้ยงชีพตนเอง และหาขุดปูนามาแลกข้าวสารบ้าง  และนำมาคั่วตำป่นพริกทำกับข้าวกิน ตามมีตามเกิดไปวันๆ  และลูกชายคนสุดท้อง คือนายอุทิศ  แซ่ตัง อายุ 25 ปี  ที่เคยอยู่ด้วยกัน  เป็นผู้ป่วยจิตเวชรักษาตัว และรับยาจิตเวชมาร่วม 10 ปี   ก่อนหน้านี้เขาไปทำงานหากินเลี้ยงครอบครัวมีภรรยาและลูก 1 คนอายุประมาณ 1 ขวบอยู่ที่จังหวัดอยุทธยา  มีอาการกำเริบทางจิตเนื่องจากขาดยา ไม่ได้ไปรับยา เกิดทะเลาะกับครอบครัวทางเมียเขาที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และได้ทำร้ายร่างกายญาติทางเมีย  ทำให้ถูกดำเนินคดี และติดคุกอยู่ที่เรือนจำอยุธยา ซึ่งศาลจะตัดสินคดีประมาณเดือนมกราคมที่ผ่านมา

 

 

นอกจากนี้ ยายขาว จึงขอวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือค่าครองชีพ และค่าเดินทางไปเยี่ยมลูกชาย สามารถช่วยเหลือยายขาวได้ที่ บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาจอมพระ ชื่อบัญชี น.ส.ขาว ประจวบสุข  บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 320-0-59230-3

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : brighttv.co.th


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ