เข้าเดือนสิงหาคมอย่างเป็นทางการแล้ว ล่าสุดหมอดูชื่อดัง "หมอช้าง" ทศพร ศรีตุลา ได้ทำนายดวงทั้ง 12 ราศีพร้อมเผยดาวอังคาร ดาวมฤตยูโคจรมาปะทะกัน ทำให้ส่งผลค่อนข้างแรงในด้านภัยธรรมชาติ แผ่นดินไหว น้ำท่วม อีกทั้งยังได้เตือนราศีที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ และราศีไหนดวงเฮง มีโชคลาภ มั่งคั่ง ร่ำรวย

 

โดยหมอช้างเผยราศีที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ได้แก่ ราศีเมษ และ ราศีตุลย์

 

หมอช้าง, ดูดวง, ดวงเดือนสิงหาคม

 

ราศีเมษ (14 เม.ย. - 14 พ.ค.)

ราศีเมษถือว่าเป็นเจ้าภาพของงานนี้เลย ต้องย้ำเตือนเรื่องสุขภาพ เรื่องอุบัติเหตุ การขับรถ การเดินทาง และที่สำคัญคือความใจร้อน คุณจะหงุดหงิด ใจร้อน อารมณ์เสีย มีเรื่องทุกข์ใจ เรื่องไม่สบายใจเกิดขึ้นได้ง่าย ทำให้มีเรื่องความขัดแย้งเกิดขึ้นกับคนรอบตัว เรื่องโรคประจำตัวต้องเอาใจใส่มากเป็นพิเศษ แต่ยังมีข่าวดีอยู่บ้างเพราะต้นร้ายปลายดี ด้านความมั่นคง ความก้าวหน้า โอกาสในการเริ่มต้นงานใหม่ๆก็จะมีเข้ามา และเรื่องความรักยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

 

ราศีตุลย์ (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

เป็นราศีที่เน้นในเรื่องความขัดแย้ง ดวงความขัดแย้งสูงมาก อาจทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน ทะเลาะกับลูกค้า กับเจ้านาย และรวมไปถึงในเรื่องของสุขภาพ การเดินทางการขับรถต้องมีสติ เวลาเกิดเรื่องอะไรก็ตามด้วยความที่ดวงแรงจะมีข่าวที่เข้ามาไม่ทันตั้งตัว มีเรื่องเซอร์ไพรส์ซึ่งอาจเป็นข่าวไม่ดี แต่เรื่องการเงินและโชคลาภยังมีข่าวดีเข้ามา

 

ทั้งนี้ หมอช้าง ได้แนะนำสำหรับ 2 ราศี (ราศีเมษ - ราศีตุลย์) ควรทำบุญเกี่ยวกับโรงพยาบาล บริจาคเงิน หรือโอนเงินบริจาค เพราะการทำบุญเกี่ยวกับเรื่องการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุ หรือมูลนิธิช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั้งหลาย จะช่วยให้เรื่องแรงๆเหล่านี้จะได้ไม่เกิดขึ้นกับตัวเรา หรือการบริจาคเลือดก็เป็นการทำบุญและเป็นการแก้เคล็ดที่ดี

 

 

สำหรับราศีดวงเฮง มีโชคลาภ มั่งคั่ง ร่ำรวย ได้แก่ ชาวราศีกุมภ์ , ราศีสิงห์ และราศีกรกฎ ทั้ง 3 ราศีถือว่าเป็นราศีที่ดวงในเรื่องของการเงินค่อนข้างจะดี เรียกว่าสวนกระแสกันเลยทีเดียว

 

หมอช้าง, ดูดวง, ดวงเดือนสิงหาคม

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 14 มี.ค.)

ราศีกุมภ์เป็นราศีที่ติดอันดับมีโชคลาภมากที่สุดใน 12 ราศีในเดือนสิงหาคมนี้ ทั้งเรื่องเสี่ยงโชค ได้เงินได้ทอง ได้อะไรใสอย่างฟลุ๊คๆ หรือว่าอาจจะมีคนเอาหนี้เก่ามาคืนให้ บางคนได้เป็นของฝาก ของขวัญ ของกำนัล หรือเป็นลักษณะของงานที่อยู่ดีๆหายไปนานแล้วก็กลับมาติดต่อค้าขายกับเราใหม่ และที่สำคัญให้เชื่อในเรื่องซิกเซ้นส์ให้เชื่อในลางสังหรณ์ เพราะเป็นราศีที่มีลางสังหรณ์แม่นยำ ฝันแม่น

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ราศีสิงห์เป็นราศีที่ดวงดาวการเงินมีพลังมาก แต่จังหวะของราศีสิงห์สักช่วงกลางเดือนสิงหาคมไปแล้ว จะเป็นช่วงที่ดวงดาวการเงินดี หมุนเงินได้คล่องตัวขึ้น เงินที่รอคอยอยู่หรือใครที่ตกลงค้าขายอะไรไว้จะได้รับเงินโอนเข้ามา

 

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

เป็นราศีที่การเงินจะดีขึ้น แต่ขอเตือนนิดนึงในเรื่องของความรัก เพราะจะมีปัญหาในเรื่องของความรักได้ในเดือนนี้ ให้ระวังเรื่องคำพูดการเจรจากับคนรัก แต่ว่าถ้าเป็นเรื่องของเงินทองโชคลาภก็มีลุ้นจังหวะการเงินดี ได้อะไรมาง่ายมากขึ้น เจรจาด้านการเงิน ความมั่นคงทางด้านการเงินดีขึ้น มีสวัสดิการ มีส่วนแบ่ง มีผลตอบแทน มีการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่ทำให้การเงินคุณนั้นมีความมั่นคงและเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นด้วย