ซินเจียอยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ตั่วถั่งๆ ไหล่ไล้ๆ ตรุษจีนปีนี้ขอให้แฟนๆ “คม ชัด ลึก” ทุกๆ ท่าน สุขภาพแข็งแรง เงินทองไหลมาเทมา และสิ่งที่จะมาพร้อมกับตรุษจีนของทุกปีก็คือ คำว่า “ชง” นั่นเองครับ ช่วงนี้จะมีลูกค้าถามผมกันมาเยอะมากเลยว่า อาจารย์ลายมือผม(หนู)ชงไหม ก็ถือโอกาสตอบกันทางคอลัมน์ “คม ชัด ลึก” ให้แฟนๆ ได้อ่านกันจุใจไปเลยครับ ถ้าดูตามซินแสจีน ก็จะมีทั้งที่ชงตรงๆ ชงเฉียดๆ กันถึง 4 นักษัตรทุกๆ ปี ก็เกือบๆ 25 ล้านของประชากรในประเทศที่การแก้เคล็ดจากซินแสผู้รอบรู้ได้ให้ไว้ คือให้คนที่เกิดปีชง ไปทำพิธีที่ศาลเจ้าจีน จะมีเจ้าหน้าที่ของทางวัดแนะนำให้ มีทั้งวัดเล่งเน่ยยี่ตรงเยาวราชและที่บางบัวทอง ซึ่งที่บางบัวทองนี้สร้างได้อลังการมากสวยจริงๆ คุ้มค่ากับการทำบุญแล้วยังเป็นบุญตาบุญใจอีกด้วย

 

 


          ดวงชงบนลายมือ
          ส่วนชงทางด้านลายมือที่ผมศึกษามานั้นจะมีอยู่ 2 จุดด้วยกัน จุดแรกชงบนลายมือ เส้นที่เสียหายเช่นอังคารใน วิ่งไปชนเส้นหลักเส้นไหนก็ตาม เช่นเส้นสมอง เส้นใจ เส้นชีวิต หรือเส้นวาสนา นั่นคือ “ชง” ครับ


          และจุดที่สองก็คือชงตามเกณฑ์ปีซึ่งจะคล้ายกับทางด้าน 12 นักษัตรของจีน ยกตัวอย่างเช่นทำไมอายุ 25 ปีของทุกคน ที่เรียกว่าเบญจเพสนั้น ถึงได้ต้องระมัดระวังเรื่องของอุบัติเหตุกันนัก ก็เพราะว่า ถ้าเมื่อนำมาเทียบเข้ากับช่องของทางด้านลายมือนั้นแล้ว ก็จะตกอยู่ในช่องที่ยุ่งที่วุ่นนั่นเอง และทางด้านอายุปีบนลายมือนั้น ช่วงเวลาที่ “ชง” นั้น ก็ครอบคลุมกินเวลายาวไปถึง 2 ปีเลยทีเดียว อายุปีของครูบาอาจารย์ที่ผมได้ศึกษามานั้นเป็นสิ่งที่อัศจรรย์มาก ยิ่งเมื่อผสมเข้ากับลายมือด้วยแล้ว จึงทำให้สามารถอ่านดวงชงบนลายมือได้ ทำให้มีความแม่นยำถึง 100% กันเลยทีเดียว และเป็นสิ่งที่สามารถพิสูจน์ได้

 

 

 


          บอกบุญครับ ตรุษจีนทุกปีที่วัดถ้ำผาจม แม่สาย จะมีงานปริวาสกรรม ตั้งแต่วันที่ 6–16 กุมภาพันธ์ จะมีพระภิกษุทั่วสารทิศมาที่วัดเป็นจำนวนมาก บางปีมีถึง 300-400 รูป จึงขอบอกบุญท่านทั้งหลายเรื่องข้าวปลาอาหาร หรือค่าน้ำค่าไฟ ด้วยการโอนเงินไปที่ พระครูเกษมวรกิจ(หลวงพ่อวิชัย เขมิโย) ธ.กสิกรไทย สาขาแม่สาย เชียงราย เลขที่บัญชี 025-1-49803-2 การทำบุญเลี้ยงพระที่มีจำนวนเป็นร้อยๆ ถือว่าได้บุญมากๆ ครับ ทำให้ทำกินดีได้เงินได้ทองง่ายๆ สาธุๆ


          ท่านที่ต้องการจะให้พยากรณ์ดูลายมือ สามารถส่งภาพมือมาได้ที่ Line id: www.benjateller.com ส่วนท่านที่จะเรียนลายมือหรือซื้อตำราลายมือ สั่งซื้อได้ที่ 08-6556-3665 ขอบคุณครับ