กลับมาอีกแล้ว กับคำทำนายสุดปังของ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ที่ปรากฏในเวบไซต์ http://4998horo.gmember.com/

คำทำนายได้บ่งชี้ดวงชะตาของชาว 12 ราศีไว้ ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก และ สุขภาพ

หากแต่ส่องไปส่องมาพบว่า มีอยู่ 6 ราศีที่หมอช้างระบุภึงเรื่องของการงานที่เข้าข่ายราบรื่นสบายใจ และดวงการลงทุนที่จะมีการเริ่มต้นทำในสิ่งใหม่ๆ

และ 6 ราศีที่ว่า คือ ราศี มังกร กุมภ์ เมษ พฤษภ สิงห์ และตุลย์

ซึ่งทั้งหมดนี้คือคำทำนายที่หมอช้างว่าไว้

 

ราศีมังกร

การงาน             

มีดวงดาวราหูสถิตย์อยู่กับราศีมังกรไปตลอดทั้งปี 2018 ดังนั้นจึงอยากให้คิดใหม่เกี่ยวกับกระแสพระราหู ดาวดวงนี้ไม่ได้ส่งผลด้านลบเสมอไป ปีนี้ดวงดาวจะส่งผลให้ได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆมากขึ้น มีความเจริญก้าวหน้าแบบก้าวกระโดด ยิ่งงานด้านออนไลน์ ต่างประเทศ  อาชีพที่ต้องเดินทางบ่อยๆ หรืองานเบื้องหลังซับพอร์ทจะยิ่งดี  แต่ถ้าไม่ใช่กลุ่มดังกล่าว ต้องระวัง!ความขัดแย้ง เพราะความหมายของพระราหู คือ ความลุ่มหลง มัวเมา  มั่นใจ ลักษณะนี้ไม่ดีต่อการทำงาน ถ้ามั่นใจจนไม่ฟังคนรอบข้างนั่นจะกลายเป็นปัญหาตามมา บางคนถึงขั้นมีคดีความฟ้องร้องหรือมีเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียง

การเงิน              

ปีนี้เกณฑ์มั่งคั่งร่ำรวยโดเด่น มีโชคลาภทางการเงิน มีรายได้พิเศษที่ดี รวมถึงคนที่ชอบลงทุนเสี่ยงๆ เล่นหุ้น เสี่ยงโชคเสี่ยงดวง หรือการมีธุรกิจใหม่ๆมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่ดีกลับมา แต่อยากให้ระวัง!ทุกขลาภ ดังนั้นถ้ามีเรื่องดีๆเข้ามา ต้องรีบนำเงินแบ่งไปบริจาคทำบุญทันที เชื่อว่าถ้าบริหารการเงินดีๆมีโอกาสที่จะรวยมากขึ้นแน่นอน  รายจ่ายที่น่าห่วง คือ รายจ่ายเกี่ยวกับสุขภาพตัวเอง รายจ่ายด้านที่อยู่อาศัย หรือการดูแลเครื่องมือทำมาหากิน เหล่านี้เป็นรายจ่ายที่ต้องสำรองเงินเผื่อไว้ฉุกเฉินด้วย

 

ราศีกุมภ์

การงาน             

เกณฑ์ดวงการงานจะได้พบเจอความสำเร็จก้าวหน้า ได้บุกเบิกเริ่มต้นงานใหม่ๆที่ท้าทายและแปลกใหม่เข้ามาตลอดทั้งปี แต่ถ้าเป็นงานที่เกี่ยวกับค้าขาย งานอิสระ เจ้าของธุรกิจ งานเกี่ยวกับโลกออนไลน์ การออกแบบ การใช้ความคิด การให้คำปรึกษาจะยิ่งดี แต่ปัญหาอุปสรรคยังมีเข้ามาทั้งปี เชื่อว่าราศีกุมภ์ยังสามารถบริหารจัดการได้ดี เพียงแต่อย่าท้อแท้ถอดลาออกเปลี่ยนงานไปก่อนหรือถ้าคิดจะเปลี่ยนงาน ต้องคิดอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจ

การเงิน              

ดวงดาวส่งผลให้การเงินดีขึ้นจนทำให้บางคนสามารถปลดหนี้ได้ หรืออย่างน้อยก็มีแนวทางในการแก้ไขปัญหาหนี้สินได้อย่างสบายใจมากขึ้น แต่รายจ่ายยังมีอยู่พอสมควร ปีนี้จะหนักกับรายจ่ายในบ้าน หรือการซ่อมแซมต่างๆในบ้าน สำหรับคนที่หวังรวยกับเรื่องโชคลาภ ไม่มีเกณฑ์เข้ามาแน่นอน เพราะรายได้ในปีนี้จะมาจากทำงานด้วยน้ำพักน้ำแรงทั้งสิ้น

 

ราศีเมษ

การงาน             

การงานจะได้รับการโปรโมทเลื่อนตำแหน่ง เป็นที่รักของคนในองค์กรมากขึ้น มีผลงานเป็นที่ถูกใจผู้ใหญ่เจ้านาย หรือใครที่อยากทำธุรกิจของตัวเอง มีโอกาสได้ร่วมหุ้นลงทุน เริ่มต้นสิ่งใหม่ ได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้างให้เกิดความราบรื่น แต่จังหวะดวงในปีนี้ต้องระวังความผันผวน ความไม่แน่นอนกับการงาน เพราะจังหวะดวงยังมีขึ้น มีลง ไปตลอดทั้งปี ดังนั้นต้องเตรียมตัวให้พร้อม ปีนี้จะมีสิ่งใหม่ๆเข้ามาท้าทายความสามารถไปทั้งปี

การเงิน              

เกณฑ์ดวงดี มีโอกาสได้ขยับขยายลงทุน บวกกับยังเป็นราศที่มีดวงในเรื่องเครดิตสินเชื่อที่โดดเด่น  แต่ข้อควรระวัง คือ การเสียเงินกับรายจ่ายด้านต่อเติมสภาพแวดล้อม การทำร้าน ทำออฟฟิศ สร้างบ้าน ฯ แต่ถ้าหากวางแผนดีๆจะช่วยให้หมุนเงินได้ดีตลอดทั้งปีแต่ถ้าไม่บริหารจัดการ วางแผนใดๆเลยมีโอกาสติดขัดพอสมควร ต้องระวังไว้ด้วย  และในปีนี้ในดวงยังบ่งบอกถึงการเป็นอิสระทางการเงินด้วย  เชื่อว่าน่าจะมีโอกาสได้รับความช่วยเหลือให้หนี้สินเบาบางลงหรืออาจจะหมดหนี้หมดสิ้นไปเลย

 

ราศีพฤษภ

การงาน             

ปีนี้ดวงดาวจะส่งเสริมมีชีวิตที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น แต่ในดวงบ่งบอกถึงการถูกโยกย้ายหรือได้ทำในสิ่งที่คนอื่นไม่อยากทำ  หรือคนที่เป็นเจ้าของร้าน ทำธุรกิจจะมีโอกาสได้บุกเบิกเริ่มต้นใหม่ แต่นั่นจะเป็นสิ่งที่ทำให้มีความสำเร็จตามมาแน่นอน แต่ต้องระวัง คือ การข้ามหน้าข้ามตาหรือพูดจาไม่เข้าหูคนอื่นแบบไม่รู้ตัวจะทำให้มีคนอิจฉานินทา หรือกลั่นแกล้งใส่ร้าย และที่สำคัญปีนี้อย่าไว้ใจคนอื่นมากเกิน เพราะจะนำความเดือดร้อนเข้ามาให้ได้ง่ายๆปีนี้จึงต้องเลือกคบ เลือกพูดคุยกับคนอื่นให้มากๆ ในช่วงครึ่งปีหลังดวงจะดีมากกว่าต้นปี ดังนั้นขอให้อดทนเยอะและทำงานให้เต็มที่ มีผลตอบรับที่ดีกลับมาแน่นอน

การเงิน              

อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีรายได้ที่ดี  ดวงการเจรจาติดต่อขอเครดิตสินเชื่อ ต่อรองเรื่องหนี้สินอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ถ้าเป็นเรื่องโชคลาภ ต้องทำใจเลย เพราปีนี้ราศีพฤษภจะไม่มีดวงประเภทนี้เลย เงินส่วนใหญ่จะมาจากการทำงานมากกว่า สำหรับรายจ่ายหนักๆจะลงกับเรื่องยวดยานพาหนะ การเดินทาง เป็นสิ่งที่ต้องดูแลและบริหารจัดการให้ดีๆและในดวงของยังมีเกณฑ์ได้รับความช่วยเหลือทางการเงินเข้ามาด้วย  บางคนอยากขยับขยายครอบครัว ซื้อบ้าน ซื้อที่ดินในปีนี้ จัดว่าเป็นราศีที่จะมีข่าวดีเข้ามา

 

ราศีสิงห์

การงาน             

จังหวะการงานกำลังขยับขยายไปสู่สิ่งที่ดีมากขึ้น โดยเฉพาะงานที่เป็นนายหน้า ตัวแทน เซลล์ การขายออนไลน์ เป็นสิ่งที่ส่งผลดีต่อดวงชะตาราศีสิงห์ แต่อยากให้ระวังเรื่องของลูกน้องบริวารเป็นพิเศษ เพราะตามดวงแล้วจะมีการทุจริต คดโกงเกิดขึ้นกับดวงของคุณ รวมถึงบางช่วงจะมีโอกาสได้ทำงานที่ไม่ถนัดคุ้นเคยมาก่อน มีโอกาสสะดุดผิดพลาดตามมา ขอให้อดทนไว้ เพราะความสำเร็จจะมีเข้ามาแน่นอน

การเงิน              

ถือว่าดี รายได้ที่ดีมีเข้ามาทั้งปี แต่รายได้นั้นจะมาจากการทำงาน น้ำพักน้ำแรง ถ้าหวังเรื่องโชค การเสี่ยงต่างๆคงต้องทำใจ เพราะกระแสดวงไม่โดดเด่นเรื่องโชคลาภเลย แต่ถ้าตั้งใจวางแผนทำธุรกิจขอสินเชื่อเพื่อการลงทุน ปีนี้เป็นจังหวะที่ดีมาก สำหรับสิ่งที่ต้องระวังในปีนี้ คือ ปัญหาการถูกเบี้ยว ถูกโกงและมีสัญญาที่มีเงื่อนไขที่ไม่เป็นธรรมเกิดขึ้น ดังนั้นปีนี้ต้องรอบคอบกับการเงินให้มากเป็นพิเศษ

 

ราศีตุลย์

การงาน             

มีเกณฑ์การเปลี่ยนปลงอย่างเห็นได้ชัด ปีนี้มีโอกาสเริ่มต้นธุรกิจใหม่ๆหรือได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งที่ดีมากขึ้น แต่ระวังทำไม่ทันตามกำหนดเวลา ดังนั้นต้องบริหารจัดการให้ดีๆปีนี้อย่าทำงานเกินตัว เกินกำลังความสามารถของตัวเอง และในดวงยังมีโอกาสถูกเอาเปรียบ ถูกหักหลัง คดโกง จึงควรตรวจสอบการงานของตัวเองอย่างรอบคอบและไม่ควรพึ่งพาคนอื่นมากเกินไปในปีนี้

การเงิน              

จังหวะดวงการเงินดี มีรายได้ที่ดีมากขึ้น ซึ่งรายได้ในปีนี้มาจากการติดต่อ การค้าขาย ทำทำธุรกิจลงทุน ดังนั้นถ้าหวังกับการเสี่ยงโชค เล่นหุ้นหรือธุรกรรมที่มีความเสียง คงต้องทำใจไว้เลย เพราะดวงในปีนี้ไม่เด่นในเรื่องโชคลาภ สำหรับรายจ่ายที่หนักๆจะไปลงกับเรื่องการปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัย ต่อเติมสภาพแวดล้อมใหม่ๆ แต่ทั้งนี้การจ่ายเงินในปีนี้ ต้องตัดสินใจเอง อย่าเชื่อคนอื่นๆเพราะคนอื่นจะทำให้เกิดความผิดพลาดและมีความเดือนร้อนเข้ามา

 

///////////////////

 

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากเวบไซต์ http://4998horo.gmember.com

และติดตามอ่านทั้งหมดได้ที่ลิงค์นี้

 
หรือติดตาม หมอช้างได้ที่เฟซบุคแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา