royal coronation
27 มกราคม 2563
เรื่องเด่นฐานเศรษฐกิจ

2562 "จึงรุ่งเรืองกิจ-จุฬางกูร" ครองเมือง (จบ)

8 มีนาคม 2562 - 19:10 น.
จึงรุ่งเรืองกิจ,ครองเมือง,จุฬางกูร,ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ,มารยาตลาดหุ้น
Shares :
เปิดอ่าน 9,924 ครั้ง

ร้องโวยวายเป็นเป็ด เมื่อ "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ไพร่หมื่นล้าน นายทุนใหญ่นิตยสาร "ฟ้าเดียวกัน"

คอลัมน์มารยาตลาดหุ้น ฐานเศรษฐกิจ ฉบับ 3451 หน้า 17 ระหว่างวันที่ 10-13 มี.ค.2562 โดย...คุณนายเผือก

 

2562 "จึงรุ่งเรืองกิจ-จุฬางกูร"

ครองเมือง...

กับการฟ้องปิดปากสื่อของธนาธร (จบ)

 

 

          ร้องโวยวายเป็นเป็ด เมื่อ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ไพร่หมื่นล้าน นายทุนใหญ่นิตยสาร “ฟ้าเดียวกัน” (นิตยสารที่มีลักษณะสุ่มเสี่ยงต่อความจงรักภักดี) ถูกขุดคุ้ยถึงประวัติพฤติกรรมการเกี่ยวพันกับหุ้นฉาวอย่าง Picnic ของตนเองในอดีต

          ปากพูดเชิดชู “ประชาธิปไตย” พูดเรื่องการต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพของคน แต่พอแค่ถูกสื่อขุดคุ้ยและวิจารณ์ก็กลับให้โฆษกพรรค “ช่อฟ้า” ออกมาแถลงแก้ตัวน้ำขุ่นๆ และขู่จะฟ้องสื่อที่เห็นต่าง

          น้องเอก-ธนาธร ควรจะดูตัวอย่าง “ครูจอมทรัพย์” ไว้นะเจ้าคะ ว่าดราม่าและเรื่องโกหกต่อสังคม สักวันคนต้องรู้ความจริงอยู่ดี ไม่ช้าก็เร็ว!!

          วันหนึ่งจะมีข้อพิสูจน์ถึงสิ่งที่คุณคิดและเบื้องหลังที่แท้จริงที่คุณเป็น!!

          กลับมาสู่เรื่องหุ้นนะเจ้าคะ

          ต่อจากฉบับก่อนที่เกริ่นไปแล้วเรื่อง Family Tree จุฬางกูร-จึงรุ่งเรืองกิจ รวมถึงพอร์ตและสไตล์การลงทุนของ “โกมล และ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ”

          ฉบับนี้ขอปิดท้ายด้วยความอลังการของพอร์ตการลงทุน “ครอบครัวจุฬางกูร” บ้าง

          เชื่อได้ว่าคงไม่มีใครในตลาดหุ้น ไม่รู้จักชื่อ “ทวีฉัตร จุฬางกูร” และ “ณัฐพล จุฬางกูร” ลูกพี่ลูกน้อง “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หลาน “โกมล จึงรุ่งเรืองกิจ” จากการเข้าถือหุ้นที่มากทั้งจำนวนหุ้นและมากทั้งมูลค่า หรืออาจเรียกได้ว่าหลากหลายและบ้าคลั่งทุกครั้งเวลาปรากฏชื่อต่อสาธารณะ

          ล่าสุดคือกรณี “บมจ. สายการบินนกแอร์” หรือ “NOK” ที่ถูกเข้าครอบงำกว่า 54% โดย“ณัฐพล-ทวีฉัตร-หทัยรัตน์ จุฬางกูร” แต่ไม่ยอมทำตาม พ.ร.บ.หลักทรัพย์ว่าด้วยการทำคำเสนอซื้อหรือ Tender Offer ให้ถูกต้องตามกฎหมาย รวยคับฟ้า แต่อย่าใจแคบนักนะเจ้าคะ!!!

          นอกจากนี้ หากชำแหละดู “ทวีฉัตร จุฬางกูร-ณัฐพล จุฬางกูร” และครอบครัวยังร่วมถือหุ้นในบริษัทกว่าอีก 45 แห่ง เป็นมูลค่ากว่า 1.6 หมื่นล้านบาท ดังตาราง

 

          สไตล์การลงทุนของกลุ่มนี้ ก็เน้นแบบเข้าถือในสัดส่วนใหญ่และขอเข้าร่วมบริหาร แต่ไม่ค่อยยอมทำคำเสนอซื้อ (Tender Offer) ทั้งๆ ที่ร่วมกันเข้าซื้ออย่างชัดเจน ไม่รู้ทำไมไม่ทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย ยิ่ง ก.ล.ต. สมัย “รพี สุจริตกุล” เป็นเลขาฯ ก็ยิ่งอหังการ คิดการใหญ่แต่แป้ก จากกรณีหุ้นนกแอร์ เป็นต้น

          โดยสรุป ตระกูล “จุฬางกูร” และ “จึงรุ่งเรืองกิจ” มีการถือหุ้นรวม 2 หมื่นล้านบาท นับว่าหลากหลายและครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจจริงๆ...

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ