คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวสารหน่วยงานราชการไทย

มท.2กำชับกปน.ดูแลบริหารจัดการน้ำ-บรรเทาความเดือดร้อนปชช.

16 มกราคม 2563 - 14:59 น.
นิพนธ์ บุญญามณี,แล้ง,น้ำ,กปน
ข่าวสารหน่วยงานราชการไทย

Shares :
เปิดอ่าน 188 ครั้ง

มท.2 ตรวจเยี่ยมโรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ กปน. ติดตามความคืบหน้ามาตรการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากปัญหาภัยแล้ง  

          
 
          นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) ตรวจเยี่ยมกระบวนการผลิตน้ำประปาของโรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ พร้อมปล่อยขบวนรถให้บริการน้ำประปาดื่มได้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากภัยแล้ง โดยมี นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการ กปน. และผู้บริหาร กปน. ร่วมให้การต้อนรับ

 

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

          นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า จากสถานการณ์ภัยแล้งที่เกิดขึ้นในประเทศไทยขณะนี้ รัฐบาลโดยกระทรวงมหาดไทย ได้กำชับให้ กปน. ดูแลเรื่องการบริหารจัดการอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ประชาชนในเขตพื้นที่ให้บริการของ กปน. ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ มีน้ำประปาใช้ตลอดช่วงหน้าแล้งนี้อย่างไม่ขาดแคลน โดยตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2563 กปน. เปิดจุดบริการประปาดื่มได้ ให้บริการฟรี ณ สำนักงานประปาสาขา ทั้ง 18 สาขา โดยประชาชนสามารถนำภาชนะมารับน้ำดื่มได้ฟรีทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น. นอกจากนี้ กปน. ได้นำรถน้ำดื่มออกให้บริการในพื้นที่ชุมชนต่างๆ โดยทางสำนักงานประปาสาขาทั้ง 18 สาขา จะมีการให้บริการหมุนเวียนกันไปตามชุมชนต่าง ๆ 

 

 

 

 

 

 


 

 


          ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนทุกภาคส่วนร่วมกันประหยัดน้ำสู้ภัยแล้ง โดยร่วมกันปิดน้ำหรือลดการใช้น้ำ เพียงวันละ 1 นาที จะช่วยสงวนน้ำต้นทุนประเทศได้ถึง 9 ลิตร หากประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ประมาณ 11 ล้านคน ร่วมใจกันลดการใช้น้ำโดยการปิดน้ำ คนละ 1 นาที จะมีน้ำเพื่อใช้ในกิจการอื่นเพิ่มสูงถึง 99 ล้านลิตรต่อวัน หมั่นตรวจสอบอุปกรณ์การใช้น้ำ ท่อประปาในบ้าน หากแตกรั่วซึม ควรรีบซ่อมแซมโดยเร็ว และเมื่อพบเห็นท่อประปาในพื้นที่สาธารณะแตกรั่ว โปรดติดต่อ MWA Call Center 1125 ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ขอให้ติดตามข้อมูลคุณภาพน้ำจาก กปน. อย่างสม่ำเสมอ เพื่อทำการสำรองน้ำไว้เพื่อการบริโภคในวันที่น้ำประปามีคุณภาพและรสชาติปกติ และขอความร่วมมือทุกภาคส่วนใช้น้ำประปาอย่างประหยัด ร่วมกันฝ่าวิกฤตภัยแล้ง เพื่อให้ทุกภาคส่วนมีน้ำใช้อย่างยั่งยืนตลอดไป

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ