คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวสารหน่วยงานราชการไทย

มท.2กำชับกปน.ดูแลบริหารจัดการน้ำ-บรรเทาความเดือดร้อนปชช.

16 มกราคม 2563 - 14:59 น.
นิพนธ์ บุญญามณี,แล้ง,น้ำ,กปน
ข่าวสารหน่วยงานราชการไทย

Shares :
เปิดอ่าน 174 ครั้ง

มท.2 ตรวจเยี่ยมโรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ กปน. ติดตามความคืบหน้ามาตรการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากปัญหาภัยแล้ง  

          
 
          นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) ตรวจเยี่ยมกระบวนการผลิตน้ำประปาของโรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ พร้อมปล่อยขบวนรถให้บริการน้ำประปาดื่มได้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากภัยแล้ง โดยมี นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการ กปน. และผู้บริหาร กปน. ร่วมให้การต้อนรับ

 

 

 

 

 

          นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า จากสถานการณ์ภัยแล้งที่เกิดขึ้นในประเทศไทยขณะนี้ รัฐบาลโดยกระทรวงมหาดไทย ได้กำชับให้ กปน. ดูแลเรื่องการบริหารจัดการอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ประชาชนในเขตพื้นที่ให้บริการของ กปน. ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ มีน้ำประปาใช้ตลอดช่วงหน้าแล้งนี้อย่างไม่ขาดแคลน โดยตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2563 กปน. เปิดจุดบริการประปาดื่มได้ ให้บริการฟรี ณ สำนักงานประปาสาขา ทั้ง 18 สาขา โดยประชาชนสามารถนำภาชนะมารับน้ำดื่มได้ฟรีทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น. นอกจากนี้ กปน. ได้นำรถน้ำดื่มออกให้บริการในพื้นที่ชุมชนต่างๆ โดยทางสำนักงานประปาสาขาทั้ง 18 สาขา จะมีการให้บริการหมุนเวียนกันไปตามชุมชนต่าง ๆ 

 

 

 

 

 

 


 

 


          ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนทุกภาคส่วนร่วมกันประหยัดน้ำสู้ภัยแล้ง โดยร่วมกันปิดน้ำหรือลดการใช้น้ำ เพียงวันละ 1 นาที จะช่วยสงวนน้ำต้นทุนประเทศได้ถึง 9 ลิตร หากประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ประมาณ 11 ล้านคน ร่วมใจกันลดการใช้น้ำโดยการปิดน้ำ คนละ 1 นาที จะมีน้ำเพื่อใช้ในกิจการอื่นเพิ่มสูงถึง 99 ล้านลิตรต่อวัน หมั่นตรวจสอบอุปกรณ์การใช้น้ำ ท่อประปาในบ้าน หากแตกรั่วซึม ควรรีบซ่อมแซมโดยเร็ว และเมื่อพบเห็นท่อประปาในพื้นที่สาธารณะแตกรั่ว โปรดติดต่อ MWA Call Center 1125 ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ขอให้ติดตามข้อมูลคุณภาพน้ำจาก กปน. อย่างสม่ำเสมอ เพื่อทำการสำรองน้ำไว้เพื่อการบริโภคในวันที่น้ำประปามีคุณภาพและรสชาติปกติ และขอความร่วมมือทุกภาคส่วนใช้น้ำประปาอย่างประหยัด ร่วมกันฝ่าวิกฤตภัยแล้ง เพื่อให้ทุกภาคส่วนมีน้ำใช้อย่างยั่งยืนตลอดไป

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ