คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวสารหน่วยงานราชการไทย

กนกวรรณ ร่วมงาน ลด โลก เลอะ ชุมพรร่วมใจ เที่ยวไทยยั่งยืน

25 ธันวาคม 2562 - 12:43 น.
ดรกนกวรรณ วิลาวัลย์,ลูกปูม้า,ทะเล,All For Green ชุมพรร่วมใจ เที่ยวไทยยั่งยืน,สิ่งแวดล้อม
ข่าวสารหน่วยงานราชการไทย

Shares :
เปิดอ่าน 243 ครั้ง

รมช.ศึกษาธิการ ร่งมงาน ลด โลก เลอะ  "All For Green ชุมพรร่วมใจ เที่ยวไทยยั่งยืน" เพื่อส่งเสริมความสะอาดและรักษ์สิ่งแวดล้อมทางธรราติ ปล่อยลูกปูม้าลงสู่ทะเล


 


          ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเป็นประธานเปิดงานโครงการ ณ บริเวณชายหาดทุ่งวัวแล่น อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ลด โลก เลอะ  “ชุมพร All For Green ชุมพรร่วมใจ เที่ยวไทยยั่งยืน” เพื่อส่งเสริมความสะอาดและรักษ์สิ่งแวดล้อม ทางธรรมชาติ หลังจากนั้นได้ร่วมปล่อยลูกปูม้าคืนสู่ทะเลเพื่อเพิ่มประชากรปูม้า คืนความสมดุลให้ธรรมชาติ และเก็บขยะบริเวณชายหาด

 

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

          ในการนี้กระทรวงศึกษาธิการโดยสำนักงาน กศน.และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) จังหวัดชุมพร นำบุคลากร นักเรียน นักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมนี้จำนวน 200 คน ในการเก็บขยะทำความสะอาดสถานที่และชายหาดต่างๆ ในพื้นที่หาดทุ่งวัวแล่น และบริเวณใกล้เคียง ซึ่งกิจกรรมการรณรงค์ทำความสะอาดครั้งนี้ นับเป็นจุดเริ่มต้นหนึ่งที่ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันแสดงพลังสร้างความสะอาด เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่เกิดจิตสำนึกรักบ้านเกิด นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศหันมาช่วยกันตระหนักถึงความสำคัญของการท่องเที่ยวแบบรับผิดชอบ อนุรักษ์และรักษาสิ่งแวดล้อมให้สะอาด สวยงาม สู่การยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และนำมาสู่การบริหารจัดการการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ