ข่าว

ฝนถล่มกรุง! เช็กพิกัดน้ำท่วมขัง จุดไหนบ้าง? จนท.เร่งระบายน้ำ

ฝนถล่มกรุง! เช็กพิกัดน้ำท่วมขัง จุดไหนบ้าง? จนท.เร่งระบายน้ำ

31 พ.ค. 2569

ช่วงบ่ายวันนี้ (31 พ.ค. 2569) ฝนถล่มกรุง! เช็กพิกัดน้ำท่วมขัง จุดไหนบ้าง? ปริมาณฝนสูงสุด เขตปทุมวัน

31 พ.ค. 2569 ช่วงบ่ายวันนี้ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีฝนตกหนักและมีน้ำท่วมขัง รอการระบายน้ำบนผิวการจราจร หลายจุด อาทิ พื้นที่เขตราชเทวี พบว่ามีน้ำท่วมขัง บริเวณประตูน้ำ, ใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพญาไท ถนนพญาไท
 

บริเวณเขตปทุมวัน ซึ่งมีฝนตกลงมาอย่างหนักเช่นกัน มีน้ำท่วมขังบริเวณ หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ, ซอยร่วมฤดี 2 , คลองไผ่สิงโต ซอยร่วมฤดี, ถนนพระราม 1 จากแยกปทุมวัน มุ่งหน้าแยกเจริญผล
 

โดยสำนักงานเขตฯ ได้จัดเตรียม ฝ่ายโยธา (หน่วย Best) ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ และฝ่ายเทศกิจ และได้ประสานเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำเร่งระบายน้ำในคลองต่าง ๆ ในพื้นที่เขตปทุมวัน พร้อมทั้ง จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบความเดือดร้อนน้อยที่สุด
 

ด้าน ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร รายงานเมื่อเวลา 15.30 น. พื้นที่ กทม. ฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง เขตทุ่งครุ  พื้นที่ฝั่งธนบุรีตอนบนต่อเนื่องฝั่งพระนคร  เคลื่อนตัวทิศตะวันตก แนวโน้มคงที่ ปริมาณฝนสูงสุดเขตปทุมวัน 88.0 มม. 

 

ฝนถล่มกรุง! เช็กพิกัดน้ำท่วมขัง จุดไหนบ้าง? จนท.เร่งระบายน้ำ

ฝนถล่มกรุง! เช็กพิกัดน้ำท่วมขัง จุดไหนบ้าง? จนท.เร่งระบายน้ำ