ข่าว

จับสึก! พระสั่งเบียร์มาดื่ม ตัดพ้อไรเดอร์ ให้ทิปเยอะ ไม่น่าเอาคลิปไปลง

จับสึก! พระสั่งเบียร์มาดื่ม ตัดพ้อไรเดอร์ ให้ทิปเยอะ ไม่น่าเอาคลิปไปลง

26 พ.ค. 2569

จับสึก! พระผูกเปลนอน กลางป่าละเมาะ สั่งเบียร์มาดื่ม-เสพยา ตัดพ้อไรเดอร์ ให้ทิปเยอะ ไม่น่าเอาคลิปไปลง

จากกรณีโลกออนไลน์ มีการแชร์คลิปชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ ผูกเปลนอนอย่างสบายใจกลางป่า โดยมีถุงบรรจุขวดเบียร์วางอยู่ที่พื้น ก่อนคนถ่ายคลิปจะเรียกหลวงพี่ พร้อมถามว่า ฉันเบียร์ด้วยเหรอ ก่อนพระจะตอบว่า กำลังจะสึกแล้ว ก่อนไล่ให้ไรเดอร์ที่ถ่ายคลิปออกไปจากจุดดังกล่าว หลังคลิปถูกแชร์ออกไป กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม หากชายคนดังกล่าวเป็นพระสงฆ์จริง เหตุใดจึงสามารถสั่งเบียร์มาฉันได้ พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาเร่งทำการตรวจสอบ
 

25 พ.ค. 2569 ว่าที่ร้อยตรี ธนายุทธ พินิจมนตรี ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองกาญจนบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบป่าละเมาะดังกล่าว อยู่ในพื้นที่หมู่ 10 ต.ปากแพรก อ.เมืองฯ จ.กาญจนบุรี ต้องเดินเท้าจากริมถนนเข้าไปประมาณ 200 เมตร พบร่องรอยการก่อกองไฟ รวมถึงฟรอยด์ และอุปกรณ์การเสพยาบ้า ตกอยู่เกลื่อนพื้น นอกจากนี้ยังพบ พระนันทพล อายุ 50 ปี จึงควบคุมตัวไว้ 

 

จับสึก! พระสั่งเบียร์มาดื่ม ตัดพ้อไรเดอร์ ให้ทิปเยอะ ไม่น่าเอาคลิปไปลง
 

สอบถาม พระนันทพล ยอมรับว่าเป็นพระที่ปรากฏในคลิปจริง ก่อนจะให้ข้อมูลว่า เดิมทีตนเองเป็นชาว จ.กาญจนบุรี แต่ไปบวชพระและจำพรรษาอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ประมาณ 8 ปี แล้วเกิดความรู้สึกคิดถึงบ้าน จึงได้เดินทางกลับมาที่ จ.กาญจนบุรี และมาอยู่ที่บริเวณป่าละเมาะแห่งนี้ ซึ่งเป็นที่ดินของญาติพี่น้องฝ่ายแม่ ได้ประมาณ 1 สัปดาห์เศษ
 

ส่วนเหตุการณ์ในคลิป ตนได้โทรศัพท์สั่งให้ไรเดอร์ซื้อเบียร์และน้ำแข็งมาส่ง แต่ไม่คาดคิดว่าไรเดอร์คนดังกล่าวจะถ่ายคลิปไปลง ทั้งที่ตนเองก็ให้ทิปไรเดอร์คนดังกล่าวไปอย่างดี ไม่น่าจะถ่ายคลิปไปลงจนกลายเป็นเหตุบานปลายเช่นนี้ เบียร์ที่สั่งซื้อมาจำนวน 6 ขวด เพื่อจะมาดื่มแก้เหงา ช่วงอยู่กลางป่าคนเดียว ดื่มไปได้ประมาณ 3 ขวด ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบดังกล่าว และยินดีที่จะไปสึกจากความเป็นพระ 
 

เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามเรื่องของอุปกรณ์ การเสพยาเสพติดที่พบ พระนันทพล ให้การปฏิเสธและยืนยันว่าไม่ได้เสพยา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปพบพระวิญญาธิการที่วัดเทวสังฆาราม พระอารามหลวง เพื่อทำการสึกจากความเป็นพระ ก่อนจะจับทำการตรวจปัสสาวะ และพบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง ทำให้นายนันทพลยอมรับ ว่าเสพยาบ้าจริง โดยซื้อยาบ้ามาจากอดีตเพื่อน จำนวน 10 เม็ด ในราคาเม็ดละ 100 บาท จึงคุมตัวส่ง สภ.เมืองกาญจนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

จับสึก! พระสั่งเบียร์มาดื่ม ตัดพ้อไรเดอร์ ให้ทิปเยอะ ไม่น่าเอาคลิปไปลง จับสึก! พระสั่งเบียร์มาดื่ม ตัดพ้อไรเดอร์ ให้ทิปเยอะ ไม่น่าเอาคลิปไปลง