
ชาวชลบุรี แห่ต้อนรับ “หนิง ปีทมา” อย่างยิ่งใหญ่ ฉลองมงทอง
“หนิง ปัทมา” ฮีโร่คนใหม่ชลบุรี ชาวบ้านแห่ต้อนรับยิ่งใหญ่ ฉลองมงทองมงแรกของจังหวัด ในประวัติศาสตร์มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2026
เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2569 ประชาชนและแฟนนางงามนับพันรวมตัวกันเพื่อร่วมต้อนรับ “หนิง-ปัทมา จิตรสวัสดิ์” มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2026 คนล่าสุด ที่สร้างประวัติศาสตร์คว้ามงกุฎแรกให้กับจังหวัดได้สำเร็จ หลังรอคอยยาวนานกว่า 13 ปี นับตั้งแต่เวทีการประกวดเริ่มต้นขึ้น ณ ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความภาคภูมิใจ ขบวนแห่เฉลิมฉลองเริ่มต้นจากสามแยกพัทยากลาง เคลื่อนตัวไปยัง Royal Garden Plaza Pattaya ท่ามกลางเสียงเชียร์และรอยยิ้มของผู้คนที่ออกมาต้อนรับตลอดสองข้างทาง เพื่อชื่นชมความสำเร็จของสาวงามผู้เป็นตัวแทนความหวังของชาวชลบุรี
เมื่อขบวนถึงจุดหมาย ได้รับเกียรติจากนายชัยพร แพภิรมย์รัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา นายสกน ผลลูกอินทร์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และผู้บริหารภาครัฐและเอกชนร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง สะท้อนถึงความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่ใช่เพียงของบุคคล แต่เป็นความภาคภูมิใจของทั้งจังหวัดชลบุรี
ด้าน “หนิง ปัทมา” เปิดใจว่า ช่วงเวลาที่ประกาศผลยังคงเป็นความทรงจำที่ยากจะลืม ทุกความพยายามตลอดการเก็บตัว ทั้งหยาดเหงื่อและน้ำตา ล้วนมีความหมาย พร้อมย้ำว่ามงกุฎนี้ไม่ใช่ของเธอเพียงคนเดียว แต่เป็นของทีมงานเบื้องหลังและกำลังใจจากชาวชลบุรีทุกคนที่ร่วมผลักดันให้เธอประสบความสำเร็จ
ทั้งนี้ “หนิง ปัทมา” เตรียมเดินหน้าภารกิจสำคัญในฐานะตัวแทนประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมการประกวด Miss Grand International 2026 ที่ประเทศอินเดีย ในเดือนตุลาคมนี้ ท่ามกลางความคาดหวังจากแฟนนางงามทั่วประเทศ ว่าจะสามารถสร้างชื่อเสียงบนเวทีโลกได้อีกครั้ง



