
หญิงชรา อายุ 90 ปี พิการตาบอด บ่นกับลูกสาวว่าร้อน ก่อนสิ้นใจในบ้าน
เซ่นอากาศร้อน ทะลุ 41 องศา หญิงชรา 90 ปี พิการตาบอด บ่นกับลูกสาวว่าร้อนจนทนไม่ไหว ก่อนล้มตัวนอน และจากไปอย่างสงบ
6 เม.ย.2569 เมื่อเวลา 15.30 น. เกิดเหตุสลด คุณยายบุญช่วย ผู้พิการทางสายตา อายุ 90 ปี นอนเสียชีวิตภายในบ้านปูนชั้นเดียว พื้นที่ หมู่ 5 บ้านหนองสะแก ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์
สอบถาม นางชิงโชค ลูกสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ปกติจะคอยดูแลเรื่องน้ำดื่มและการอาบน้ำให้แม่อย่างใกล้ชิด เนื่องจากช่วงนี้อากาศร้อน โดยก่อนเกิดเหตุผู้เป็นแม่ได้บ่นว่า "ร้อนมาก ร้อนจนจะไม่ไหวแล้ว" ก่อนจะขอนอนพักตามปกติ กระทั่งเมื่อเข้าไปดูอีกครั้งกลับพบว่าเสียชีวิตแล้ว
ด้านชาวบ้านในพื้นที่ ต่างพากันตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมให้ข้อมูลว่า วันนี้อากสศร้อนมากจริงๆ โดยเฉพาะช่วงบ่าย เปิดพัดลมก็ไม่รู้สึกเย็นเลย จึงเปิดโทรศัพท์ดู เขาบอกอุณหภูมิสูงถึง 44 องศาเซลเซียส จากที่ก่อนหน้านี้ช่วงบ่ายก็จะอยู่ประมาณ 40-41 องศาเซลเซียส ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้สูงอายุทนสภาพอากาศที่ร้อนจัดไม่ไหว เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่ก็มีแค่พัดลม ไม่มีเงินที่จะติดเครื่องปรับอากาศ
ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นอุทาหรณ์ ให้กับประชาชนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นในช่วงที่ประเทศไทยกำลังเผชิญกับสภาพอากาศร้อนรุนแรงในขณะนี้ โดยเฉพาะในกลุ่มเด็ก ผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรจะดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ เช่น การอาบน้ำ หรืออยู่ในสถานที่อากาศถ่ายเทสะดวก



