ข่าว

บึ้มสนั่น! ห้องน้ำคนพิการ ขณะ "ชุดอีโอดี" เข้าเก็บกู้ บาดเจ็บ 1 นาย

บึ้มสนั่น! ห้องน้ำคนพิการ ขณะ "ชุดอีโอดี" เข้าเก็บกู้ บาดเจ็บ 1 นาย

04 ก.พ. 2569

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ประณามคนร้าย ซุกระเบิดห้องน้ำคนพิการ ภายในปั๊มน้ำมัน เมืองปัตตานี "ชุดอีโอดี" เข้าเก็บกู้ บาดเจ็บ 1 นาย

4 ก.พ. 2569 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า รายงานความคืบหน้ากรณีเหตุระเบิดภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ริมถนนสาย 410 ปัตตานี – ยะลา ตำบลตะลุโบะ อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยทำลายวัตถุระเบิด หรือ อีโอดี ได้เข้าดำเนินการตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดภายหลังได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัย

จากการตรวจสอบพบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้นำระเบิดแสวงเครื่องแบบตั้งเวลา ไปซุกซ่อนไว้ภายในห้องน้ำคนพิการจำนวน 2 ลูก โดยในเวลา 09.10 น. เจ้าหน้าที่สามารถเข้าดำเนินการเก็บกู้และเคลียร์ระเบิดลูกที่ 1 ซึ่งซุกซ่อนอยู่ภายในโถสุขภัณฑ์ฝั่งเด็ก ทางด้านขวาของห้องน้ำได้สำเร็จ 

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการเก็บกู้วัตถุระเบิดลูกที่ 2 ซึ่งซุกซ่อนอยู่บริเวณโถสุขภัณฑ์ฝั่งผู้ใหญ่ ทางด้านซ้ายของห้องน้ำ เมื่อเวลาประมาณ 09.15 น. วัตถุระเบิดดังกล่าวได้เกิดทำงานขึ้น แรงระเบิดส่งผลให้ ดาบตำรวจ พิชิตพาล เวชชาชีวี เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดีได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งนำตัวส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลปัตตานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บรวบรวมวัตถุพยานอย่างละเอียด เพื่อเร่งติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอประณามการกระทำอันโหดร้ายที่มุ่งสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่สาธารณะ ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ หากพบเห็นเบาะแสหรือบุคคลต้องสงสัย สามารถแจ้งสายด่วน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า หมายเลข 1341 หรือหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อร่วมกันเฝ้าระวังและป้องกันความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น