
หลวงตาวัย 80 ปี ขับเก๋งพุ่งชนต้นไม้ กระเด็นออกนอกรถ ได้รับบาดเจ็บ
หลวงตาวัย 80 ปี ขับเก๋งพุ่งชนต้นไม้ กระเด็นออกนอกรถ ได้รับบาดเจ็บ ญาติเผย ลูกหลานเคยเตือน เรื่องขับรถเร็ว แต่ห้ามไม่ฟัง
5 ธ.ค. 2568 ร.ต.อ.หญิง ศิริกุล ปานเพ็ชร รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ศรีประจันต์ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนต้นไม้ บริเวณถนนสาย 340 ชัยนาท -สุพรรณบุรี ขาเข้าสุพรรณบุรี พื้นที่หมู่ 6 ตำบลวังน้ำซับ อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี จึงพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบพระสงฆ์ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก มีเลือดไหล นั่งอยู่ข้างรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้าสีดำ ซึ่งชนกับต้นสักริมร่องกลางถนนสภาพหน้ารถพังยับกระจกหน้าแตก ล้อหน้าด้านขวาแตก หน่วยกู้ภัยจึงรีบปฐมพยาบาล ทำแผลให้ก่อนนำส่งโรงพยาบาลศรีประจันต์ เพื่อรักษาอาการ
จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบเสาไฟฟ้าส่องสว่างริมร่องกลางถนนห่างจากรถ ประมาณ 50 เมตร ถูกชนโคมไฟส่องสว่างบนยอดเสาตกลงมาแตก ที่พื้นมีเศษชิ้นส่วนกระจกรถกันชนแตกกระจายเกลื่อน
จากการสอบถามญาติของพระที่ขับรถประสบอุบัติเหตุ ทราบว่าชื่อหลวงตาประทุม อายุ 80 ปี เป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่งในอำเภอศรีประจันต์ เป็นพระที่ขยันและมีน้ำใจ ช่วยพระลูกวัดทำงานวัด เวลาพระลูกวัดเจ็บป่วยก็จะขับรถพาไปหาหมออยู่ประจำ ก่อนเกิดเหตุทราบจากพระลูกวัดที่มาเยี่ยมอาการว่า หลวงตาได้ขับรถออกจากวัดไปต่อทะเบียนรถที่อำเภอเดิมบางนางบวช และกำลังจะกลับวัด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักชนต้นไม้อย่างแรง จนร่างหลวงตากระเด็นทะลุกระจกหน้าออกมานอกรถดังกล่าว
ญาติของหลวงตา ยังเปิดเผยอีกว่า หลวงตาชอบขับรถและขับรถเร็ว ญาติๆ ลูกหลานห้ามเตือนก็ไม่เคยเชื่อฟัง เคยประสบอุบัติมาก่อนแล้วจนขาหักหมอต้องดามเหล็กเอาไว้ แต่หลวงตาก็ไม่เข็ด กระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุซ้ำขึ้นอีก โชคดีที่หลวงตาไม่เป็นอะไรมาก แค่ศีรษะแตก



