
รถไฟพุ่งชนกระบะ "อาจารย์โฮบ" นักดนตรีท้องถิ่นชื่อดัง ดับสลด
รถไฟสายอีสาน พุ่งชนกระบะ "อาจารย์โฮบ" นักดนตรีท้องถิ่นชื่อดัง ดับสลด ด้าน พนักงานขับรถไฟ ระบุ กระบะแล่นตัดหน้า กระชั้นชิด
21 พ.ย. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างแสงธรรมฯ อำเภอสูงเนิน ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถกระบะ มีคนติดอยู่ภายในรถกระบะ 1 ราย บริเวณทางข้ามรางรถไฟบริเวณสวนสาธารณะกุดจิก ตำบลกุดจิก อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา
ที่เกิดเหตุพบขบวนรถไฟ กรุงเทพ-อุบลราชธานี ชนอัดรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน สภาพด้านหน้าพังยับเยิน จอดคร่อมรางรถไฟ ภายในรถกระบะ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายชูเกียรติ หรือโฮบ (สงวนนามสกุล) อาชีพนักดนตรี ตรวจสอบภายในรถพบกระเป๋าใส่กีต้าร์ จำนวน 3 ใบ
เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างออกมาได้ ก่อนจะส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลฯ และประสานญาติ นำร่างกลับไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป
สอบถามนายทรงกลด บุญชู อายุ 38 ปี แสดงตัวเป็นพนักงานขับรถไฟ ระบุได้ปฏิบัติหน้าที่นำขบวนรถเร็วจำนวน 9 โบกี้ ออกจากสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ไปส่งผู้โดยสารที่ปลายทาง จ.อุบลราชธานี ขณะรถแล่นผ่านสถานีรถไฟกุดจิกด้วยความเร็วที่กำหนด เนื่องจากไม่ใช่จอดจุดจอดรับส่งผู้โดยสาร ช่วงผ่านจุดตัดทางข้ามรถไฟที่เป็นเครื่องกั้นอัตโนมัติได้มีรถกระบะแล่นตัดหน้าระยะกระชั้นชิด จึงชักหวูดเตือนและห้ามล้อฉุกเฉินสุดวิสัยที่จะหยุดได้ทัน จึงพุ่งชนพร้อมลากครูดไปกับทางรถไฟ จึงสามารถหยุดขบวนรถได้
ทั้งนี้ นายชูเกียรติ หรือโฮบ ผู้เสียชีวิตเป็นนักดนตรีฝีมือดี และเป็นที่รู้จักมีชื่อเสียงในท้องถิ่น ได้เดินทางมารับจ้างเล่นดนตรีในงานเลี้ยงสังสรรค์เขต ทต.กุดจิก หลังงานเลิกได้เก็บอุปกรณ์ เครื่องเล่น จากนั้นจึงขับรถเพียงลำพังมุ่งหน้ากลับบ้านพัก สันนิษฐานด้วยความเร่งรีบอาจไม่ได้ชะลอความเร็ว ขณะรถแล่นผ่านจุดตัดข้ามทางรถไฟทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว



