
รั้ว-กำแพง "เสธเบิร์ด"ชี้ชัด เตรียมสร้างกางเขตกั้น เริ่มที่ "คลองลึก"
มาแน่! รั้ว-กำแพง "เสธเบิร์ด"รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ชี้ชัด มีประชุมเตรียมสร้างกางเขตกั้น เริ่มที่ "คลองลึก" แยกไทย - กัมพูชา
"เสธ.เบิร์ด" พลตรี วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ออกมาอัปเดตให้สัมภาษณ์ จากกรณีข้อมูลชี้ว่า เจ้าหน้าที่เตรียมแผน "สร้างรั้ว - กำแพง"เป็นเรื่องจริงกั้นอาณาเขตไทย-กัมพูชา ลดปัญหาการรุกล้ำ ลักลอบเข้าไทย
โดยความคืบหน้านั้น เสธ.เบิร์ด เล่าเพิ่มว่าน่าจะเริ่มที่ "คลองลึก"เป็นจุดแรก เพราะเป็นพื้นที่ ที่ทุกอย่างชัดเจนสุดและสามารถทำได้เลย
"เสธเบิร์ด" พลตรี วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ให้สัมภาษณ์ในรายการข่าวเมื่อเช้าวันที่ 28 สิงหาคม 2568 ว่า
"แนวคิดพิจารณาการสร้างกำแพง เป็นเรื่องจริงในที่ประชุม ที่หัวหิน "ผู้บัญชาการทหารสูงสุด" ได้เล่าความจริง และเจตจำนงให้ "ผู้บัญชาการ แปซิฟิก" ได้รับทราบว่า "ที่ผ่านมาเราโดนรุกราน" จึงมีการพูดถึงการสร้างรั้ว-กำแพง และตรงไหนที่สร้างรั้วถาวรได้ มีแนวคิดสร้างรั้ว ตรงไหนชัดแล้ว สามารถดำนเนินการได้
วันนี้(28 ส.ค.)เสนาธิการทหาร ที่จะลงพื้นที่ "คลองลึก" เพราะมีเขตแดนชัดเจนแล้ว ตรงนี้สร้างได้ก่อนเลย จุดนี้มีคลองชัดเจน จุดชัดเจนทำก่อน
บ้านหนองจาน ต้องพิจารณาทำต่อ ประสงค์ทำแน่ กองบัญชาการทัพไทยพร้อมสนับสนุน ทำจริงเชื่อว่าประชาชนพร้อมช่วยแน่
นอกจากนี้ "เสธ.เบิร์ด" ยังเปิดเผยถึง กรณีที่ "กัน จอมพลัง"จะนำรถบรรจุอุจจาจะ เข้าพื้นที่แนวชายแดนด้วยว่า
"รถเหล่านั้นจะจอด บริเวณพื้นที่ ที่มีปัญหาเกิดขึ้นจริง อันนี้อยู่ในแนวการปฏิบัติหากมีเหตุการณ์ ในรถนั้นอาจจะเป็นน้ำหรือไม่ เพื่อไม่อันตราย เตรียมเพื่อเผื่อใช้ ไม่ใช่ให้ฉีดตรงนั้น เราน้อมรับเพราะเป็นความปรารถนาดี
ถ้าเป็นอุจจาระ? ปัจจุบันไม่ทราบตัวรถจะมาแนวไหนบ้าง ทราบว่ามีมวลชนกลุ่มอื่นๆ มาให้กำลังใจเพิ่มเติม"