
จับได้แล้ว "ผู้ต้องขัง" หลบหนีจาก เรือนจำนนทบุรี สารภาพ แรงจูงใจ
จับได้แล้ว "ผู้ต้องขัง" หลบหนีจาก เรือนจำจังหวัดนนทบุรี จนมุมบ้านญาติ จ.อ่างทอง สารภาพสาเหตุ แรงจูงใจ
ความคืบหน้า "ผู้ต้องขัง" กองนอก ประจำร้านหับเผย (ตำแหน่งพนักงานล้างจาน) ได้หลบหนีจากเรือนจำจังหวัดนนทบุรี เหตุเกิดมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 24 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องขังรายนี้ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีมุ่งหน้าไปทาง จ.พระนครศรีอยุธยา คาดว่าจะกลับไปที่บ้านเกิด ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
24 ส.ค. 2568 รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัว น.ช.อนุชิต หรือ มอส ได้แล้ว พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ขับหลบหนี โดยควบคุมตัวได้ที่บ้านญาติ พื้นที่ ต.หัวไผ่ อ.แสวงหา จ.อ่างทอง จากนั้นพาขึ้นรถตู้เรือนจำจังหวัดนนทบุรี กลับมาดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย
ต่อมาเวลา 16.00 น. ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และชุดปฎิบัติการพิเศษกรมราชทัณฑ์ คุมตัวผู้ต้องขังรายดังกล่าว มาถึง สภ.เมืองนนทบุรี อยู่ระหว่างรอ พ.ต.อ.สอดส่อง รมว.ยุติธรรม เดินทางมาสอบปากคำ ถึงแรงจูงใจที่ทำให้หลบหนี
สอบถาม น.ช.อนุชิต ให้การว่า สาเหตุที่หลบหนีเพราะถูกผู้ต้องขังในเรือนจำด้วยกันข่มเหงรังแก เลยทำให้คิดหนี ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ รอการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง