
แม่ "จ่าโต๋" สะอื้น ภูมิใจลูกชาย สละชีวิตเพื่อชาติ ภรรยา เผยแชตสุดท้าย
แม่ "จ่าโต๋" สะอื้น ภูมิใจลูกชาย สละชีวิตเพื่อชาติ ด้าน ภรรยา เผยแชตสุดท้าย ส่งมากลางดึก แต่ไม่ได้อ่าน
จากกรณี กองทัพกัมพูชา ระดมยิงอาวุธหนักเข้าใส่ฐานปฏิบัติการฟ้าลั่น(เขาสัตโสม) อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ส่งผลให้ "จ่าโต๋" จ.ส.อ.ธวัชชัย บุสภา อายุ 35 ปี ตำแหน่งนายสิบลาดตระเวน ปืนใหญ่ที่ 6 พัน.106 เสียชีวิต ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
25 ก.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเกิดของจ่าโต๋ อยู่ในพื้นที่ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร พบว่าครอบครัวและญาติ ๆ กำลังเตรียมสถานที่เพื่อรอรับร่างทหารผู้กล้า
นางวิไล บุสภา อายุ 58 ปี เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า เพิ่งรับสายจากลูกชายเมื่อคืนที่ผ่านมา ช่วงประมาณ 21.00 น. ลูกชายบอกว่า เพิ่งเสร็จภารกิจจากการยิงต่อต้านรถถังของฝ่ายตรงข้าม ประมาณ 6 คน กำลังจะอาบน้ำเข้านอน หลังจากนั้นก็วางสายไป
ลูกชายของแม่ชอบเป็นทหาร ต่อมาก็ไปเป็นทหารเกณฑ์ แล้วก็สอบเป็นนายสิบและทำงานมานานอยู่บริเวณชายแดนสิบกว่าปี จนมีเหตุการณ์ปะทะบริเวณชายแดน ก็โทรหาลูกชายเป็นประจำ ทราบข่าวการเสียชีวิตของลูกจากญาติ โทรมาแจ้งข่าวร้าย ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ แต่ก็ภูมิใจที่ลูกชายได้ทำเพื่อชาติ
ด้าน น.ส.รจรินทร์ ภรรยาของจ่าโต๋ เปิดเผยว่า ตนเองมีลูกชายอายุ 1 ขวบกับ จ.ส.อ.ธวัชชัย บุสภา ช่วงประมาณ ตี 4 วันที่ 25 ก.ค. 68 สามีส่งข้อความมาทางไลน์ ว่าอยากได้รูปลูกชาย แต่ตนเองไม่ได้อ่าน มาอ่านอีกทีประมาณตี 5 กระทั่งช่วง 9 โมงเช้า ญาติได้โทรมาถามว่าติดต่อแฟนไหม พอโทรไปก็โทรไม่ติดแล้ว แล้วญาติก็แจ้งว่าสามีน่าจะเสียชีวิตจากเหตุปะทะเมื่อช่วงเช้า