ข่าว

ย้อนคำทำนายเขย่าขวัญ "เรียว ทัตสึกิ" ญี่ปุ่นจมบาดาล สึนามิยักษ์ถล่ม?

ย้อนคำทำนายเขย่าขวัญ "เรียว ทัตสึกิ" ญี่ปุ่นจมบาดาล สึนามิยักษ์ถล่ม?

04 ก.ค. 2568

ย้อนคำทำนายเขย่าขวัญ! ความฝันของ "เรียว ทัตสึกิ" นักวาดมังงะญี่ปุ่น จับตาวันที่ 5 กรกฎาคม "ภัยพิบัติที่แท้จริง" 2025 ญี่ปุ่นจมบาดาลหายไปจากแผนที่! สึนามิยักษ์ถล่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

กระแสความกังวลกลับมาปะทุขึ้นอีกครั้งทั่วญี่ปุ่นและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากเหตุแผ่นดินไหวถี่ๆ ทะลุ1,000ครั้ง! แถลงการณ์ฉุกเฉินสั่งปชช.เตรียมพร้อมอพยพทุกเมื่อ ยิ่งเข้าสู่ เดือนกรกฎาคม ปี 2025 ซึ่งเป็นวันที่นักวาดมังงะปริศนา เรียว ทัตสึกิ เคยฝันเห็นภัยพิบัติครั้งใหญ่ คำทำนายของเธอได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะหลังเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิครั้งใหญ่ใน โทโฮคุ เมื่อเดือนมีนาคม 2011 ซึ่งตรงกับคำเตือนบนหน้าปกหนังสือมังงะของเธอที่มีชื่อว่า "The Future I Saw" (ตีพิมพ์ครั้งแรกปี 1999 และตีพิมพ์ซ้ำพร้อมเนื้อหาเพิ่มเติมในปี 2021)

 

 

ย้อนคำทำนายเขย่าขวัญ \"เรียว ทัตสึกิ\" ญี่ปุ่นจมบาดาล สึนามิยักษ์ถล่ม?

 

 

เรียว ทัตสึกิ ไม่ได้ประกาศตัวว่าเป็นหมอดู แต่เธอเพียงบันทึกความฝันอันชัดเจนของเธอไว้ในรูปแบบการ์ตูน นอกจากเหตุการณ์ปี 2011 แล้ว ผลงานของเธอยังเคยมีเนื้อหาที่ดูเหมือนทำนายเหตุการณ์สำคัญอื่นๆ ได้อย่างแม่นยำ เช่น การเสียชีวิตของเจ้าหญิงไดอาน่าในปี 1997, เฟรดดี เมอร์คิวรีในปี 1991 และแผ่นดินไหวโกเบในปี 1995 ทำให้สื่อญี่ปุ่นบางแห่งขนานนามเธอว่า "นักวาดมังงะผู้มีฝันล่วงหน้า"

 

 

ย้อนคำทำนายเขย่าขวัญ \"เรียว ทัตสึกิ\" ญี่ปุ่นจมบาดาล สึนามิยักษ์ถล่ม?

คำทำนายสำหรับปี 2025

จุดสนใจล่าสุดคือความฝันของทัตสึกิเมื่อเช้าวันที่ 5 กรกฎาคม 2021 ซึ่งเธอได้บันทึกไว้ว่า "ภัยพิบัติที่แท้จริง" จะเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม ปี 2025 ในความฝัน เธอเห็นรอยแยกใต้ทะเลลึกบริเวณ รอยเลื่อน Philippine Trench (รอยต่อระหว่างแผ่นเปลือกโลกแปซิฟิกกับฟิลิปปินส์) เปิดออก ก่อให้เกิด คลื่นสึนามิสูงถึง 3 เท่าของปี 2011 พัดถล่มภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ฮ่องกง, ไต้หวัน, ฟิลิปปินส์ ไปจนถึงบางส่วนของจีน ที่น่าตกใจคือประโยคที่เธอกล่าวว่า "ญี่ปุ่นหายไปจากแผนที่" ซึ่งถูกตีความว่าเป็นการล่มสลายทางสังคมหรือจิตวิญญาณ มากกว่าการหายไปทางกายภาพ สิ่งสำคัญที่ต้องเน้นย้ำคือ วันที่ 5 กรกฎาคม 2025 คือวันที่เธอฝัน ไม่ใช่วันที่คาดว่าจะเกิดเหตุจริง เพราะเธอระบุเพียงแค่ "เดือนกรกฎาคม ปี 2025" เท่านั้น

 

 

ย้อนคำทำนายเขย่าขวัญ \"เรียว ทัตสึกิ\" ญี่ปุ่นจมบาดาล สึนามิยักษ์ถล่ม?

 

เหตุการณ์ที่ผู้คนเชื่อมโยงกับคำทำนาย (เมษายน-มิถุนายน) ในช่วงสามเดือนก่อนเข้าสู่เดือนกรกฎาคม 2025 มีเหตุการณ์ที่ผู้คนสังเกตเห็นและเชื่อมโยงกับคำทำนายนี้

 

•แผ่นดินไหวขนาด 7.9 แมกนิจูดในเมียนมา เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 5,000 ราย แม้เมียนมาจะไม่ได้อยู่บนรอยเลื่อนเดียวกับที่เรียวกล่าวถึงโดยตรง แต่ก็อยู่ในระบบแผ่นเปลือกโลกที่เชื่อมโยงกันในภูมิภาค

 

•ญี่ปุ่นประสบ แผ่นดินไหวขนาดเล็กถึงปานกลาง (ประมาณ 5.1-6.2 แมกนิจูด) ถี่ขึ้น โดยเฉพาะบริเวณชายฝั่งโทโฮคุ (ซึ่งเป็นพื้นที่เดียวกับเหตุการณ์ปี 2011) และหมู่เกาะโอกินาวา

 

•มีการพบเห็น ปลาโอ (Oarfish) หรือปลาหน้าดินขึ้นมาเกยตื้นตามชายฝั่งหลายจุด โดยเฉพาะแถบฮอนชูและชิโกกุ ซึ่งตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นบางกลุ่มถือเป็นลางร้ายก่อนเกิดภัยธรรมชาติร้ายแรง

 

•มีการ ยกเลิกเที่ยวบินจากฮ่องกงไปญี่ปุ่นจำนวนมาก ในช่วงเดือนมิถุนายน ซึ่งสะท้อนถึงความกังวลและความกลัวที่เพิ่มขึ้นในหมู่ประชาชน โดยเฉพาะชาวฮ่องกง, ไต้หวัน และจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ติดตามคำทำนายของเธอเป็นพิเศษ

 

 

 

ย้อนคำทำนายเขย่าขวัญ \"เรียว ทัตสึกิ\" ญี่ปุ่นจมบาดาล สึนามิยักษ์ถล่ม?

 

 

มุมมองทางวิทยาศาสตร์และการเตรียมพร้อม

อย่างไรก็ตาม นักธรณีวิทยาและนักวิทยาศาสตร์ยังคงยืนยันว่าไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ชัดเจน ที่จะสนับสนุนว่าภัยพิบัติใหญ่จะเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2025 พวกเขาระบุว่า ระบบตรวจจับคลื่นไหวสะเทือนยังไม่พบสัญญาณผิดปกติใดๆ ไม่มีภูเขาไฟใต้ทะเลที่แสดงการตื่นตัว และองค์การ NASA ก็ยืนยันว่าไม่มีวัตถุอวกาศใดๆ จะพุ่งเข้าชนโลกในปีนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ยังรายงานว่าฤดูไต้ฝุ่นในปีนี้ยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ

แม้จะไม่มีการยืนยันทางวิทยาศาสตร์ แต่ความกังวลของประชาชนได้นำไปสู่การเตรียมความพร้อมที่เป็นรูปธรรม โดยเฉพาะในพื้นที่ชายฝั่งของญี่ปุ่นอย่างคาโกชิมา, โอซาก้า และโอกินาวา ซึ่งเป็นเมืองที่เคยเผชิญภัยพิบัติมาแล้วหลายครั้ง หลายครอบครัวเริ่มกักตุนอุปกรณ์ฉุกเฉินและซ้อมแผนอพยพกันเอง โดยไม่รอสัญญาณเตือนอย่างเป็นทางการ

 

เรียว ทัตสึกิ เคยให้สัมภาษณ์ว่า เธอต้องการให้ผู้คนมีสติและเตรียมตัว ไม่ใช่เพื่อให้ตื่นตระหนก เธอเปรียบเทียบว่า การรู้ว่าฝนอาจตก ก็แค่เตรียมร่มไว้ในกระเป๋า ไม่ใช่กลัวฝนจนไม่กล้าออกจากบ้าน ท้ายที่สุด เธอยอมรับว่าไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าความฝันเหล่านี้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ และหากไม่เกิดขึ้น ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ไม่ว่าผู้คนจะเลือกเชื่อในคำทำนายหรือข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การเตรียมพร้อมรับมือกับความไม่แน่นอนของโลก

 

 

ย้อนคำทำนายเขย่าขวัญ \"เรียว ทัตสึกิ\" ญี่ปุ่นจมบาดาล สึนามิยักษ์ถล่ม?