ข่าว

สาวไฟแนนซ์ หายตัวเกือบเดือน พบอีกครั้งในรถยนต์ จมคลองชลประทาน

สาวไฟแนนซ์ หายตัวเกือบเดือน พบอีกครั้งในรถยนต์ จมคลองชลประทาน

02 ก.ค. 2568

ส่งร่างชันสูตร "สาวไฟแนนซ์" หายตัวนานเกือบเดือน พบอีกครั้งในรถยนต์ จมคลองชลประทาน เกิดจากอุบัติเหตุหรือไม่?

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.ค. 2568 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.สำรอง รับแจ้งพบรถยนต์ จมคลองชลประทาน บริเวณบ้านสระเศรษฐี หมู่ 5 ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำ มูลนิธิขุนรัตนาวุธ เดินทางไปตรวจสอบ พบรถยนต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีเทา หมายเลขทะเบียนตรงกับข้อมูลที่ตำรวจเคยรับแจ้งเหตุคนหายพร้อมรถไว้ ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบภายในรถ พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นหญิง สภาพเน่าเปื่อย จนเห็นกระดูก ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.ศุภนุช (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ชาว ต.เกาะสำโรง อ.เมืองฯ

สอบถามญาติผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า น.ส.ศุภนุช ทำงานเป็นหัวหน้าภาค ของบริษัทไฟแนนซ์ชื่อดังแห่งหนึ่ง หายตัวไปพร้อมรถยนต์คันดังกล่าว ตั้งแต่เวลาประมาณ 16.30 น. ของวันที่ 4 มิ.ย. 2568 มีผู้พบเห็นครั้งสุดท้าย ขณะเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมัน ในเขตพื้นที่ อ.ท่ามะกา เวลาประมาณ 18.00 น. และช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าตัวได้โทรศัพท์พูดคุยกับญาติ ก่อนจะขาดการติดต่อ
 

สาวไฟแนนซ์ หายตัวเกือบเดือน พบอีกครั้งในรถยนต์ จมคลองชลประทาน

ญาติให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า น.ส.ศุภนุช มักจะใช้เส้นทางเลียบคลองชลประทานจุดเกิดเหตุ เพื่อเดินทางกลับบ้าน ที่ ต.เกาะสำโรง เป็นประจำ หลัง น.ส.ศุภนุช หายตัวไป มีการค้นหามาโดยตลอด แต่ก็ไม่พบร่องรอย กระทั่งวันนี้ระดับน้ำในคลองชลประทานลดต่ำลง มีชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาสังเกตเห็นหลังคารถโผล่อยู่ใต้น้ำ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ จนพบร่างผู้เสียชีวิต

อย่างไรก็ตามตำรวจได้นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ว่ามาจากการจมน้ำหรือไม่ รวมถึงจะเร่งสอบสวนสาเหตุที่ทำให้รถตกลงไปในคลองชลประทานต่อไป 
 

สาวไฟแนนซ์ หายตัวเกือบเดือน พบอีกครั้งในรถยนต์ จมคลองชลประทาน