
แจ้ง 4 ข้อหาหนัก จ่อให้ออกจากราชการ "ดาบตำรวจ" ทำร้าย รอง สวป.สภ.สัตหีบ
แจ้ง 4 ข้อหาหนัก-จ่อให้ออกจากราชการ "ดาบตำรวจ" ทำร้าย รอง สวป.สภ.สัตหีบ ขณะเข้าระงับเหตุ บุกทุบกระจก บ้านแฟนเก่า
25 มี.ค. 2568 จากกรณี ด.ต.กิตติศักดิ์ เดชชู อายุ 37 ปี สังกัด ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองระยอง ช่วยราชการ สืบตม.3 เมาบุกบ้านแฟนเก่า อาละวาดทุบกระจก ก่อนทำร้ายร่างกาย ร.ต.ต.พาสกร ภาชูระเบียบนา รอง สวป.สภ.สัตหีบ ปฏิบัติหน้าที่ตู้ยามบ้านเตาถ่าน ซึ่งมาระงับเหตุ ด้วยการเตะ ต่อย และจับศีรษะโขกพื้น จนมีอาการเลือดคั่งในสมอง ฟันหน้าบนหักหนึ่งซี่ ส่วน ด.ต.กิตติศักดิ์ เข้ามอบตัว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา
ล่าสุด พ.ต.อ.คธาธร คำเที่ยง รอง ผบก.ตม.3 ในฐานะโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้สัมภาษณ์กับ "คมชัดลึกออนไลน์" ว่า เบื้องต้น พล.ต.ท.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบช.สตม. สั่งการต้นสังกัดของดาบตำรวจกิตติศักดิ์ ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว และตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยอย่างเด็ดขาด หากพบเป็นการกระทำความผิด ก็จะมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนต่อไป ส่วนทางผู้บังคับบัญชาของตำรวจคนที่ก่อเหตุ ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล
สำหรับ ดาบตำรวจกิตติศักดิ์ ก่อนหน้านี้สังกัด ตม.ระยอง ก่อนที่ผู้บังคับบัญชา จะมีคำสั่งให้ไปช่วยราชการ สืบ ตม.3 กระทั่งเจ้าตัว มาก่อเหตุกระทืบตำรวจดังกล่าว
ด้าน พ.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา สารวัตร(สอบสวน)สภ.สัตหีบ เจ้าของคดี ได้แจ้ง 4 ข้อหาหนัก กับผู้ก่อเหตุ คือ บุกรุกเข้าไปกระทำการใดๆ อันเป็นการรบกวนการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของเขาโดยปกติสุข โดยใช้กำลังประทุษร้าย ในเวลากลางคืน, ทำให้เสียทรัพย์, ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำตามหน้าที่เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และชิงทรัพย์ (อาวุธปืน) เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม
เบื้องต้น ผู้ก่อเหตุยอมรับทุกข้อกล่าวหา ยกเว้นข้อหา ชิงทรัพย์ และไม่พูดถึงชนวนเหตุที่ลงมือทำร้ายตำรวจด้วยกัน