
เปิดข้อหา "เมย์ วาสนา" ส่งที่ปรึกษา กม. แจ้งเอาผิด "ดิว อริสรา"
เปิดข้อหา "เมย์ วาสนา" ส่งที่ปรึกษา กม. แจ้งเอาผิด "ดิว อริสรา" เผย ยังไม่เห็นสร้อยมรกต ย้ำ เอาของมาคืนเร็วๆ
20 มี.ค. 2568 ภายหลัง นายอรรถชัย แจ้งอรุณ ที่ปรึกษาทางกฎหมายของ "เมย์ วาสนา อินทะแสง" นักธุรกิจสาวพันล้าน เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ที่ตนมาพบกับตำรวจ คือ เป็นการให้ปากคำเพิ่มเติมในการนำข้อเท็จจริงมานำเสนอ โดยเฉพาะในเรื่องที่ว่าอาจจะมีบุคคลอื่นที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และร่วมมือกับดิว อริสรา ในการกระทำดังกล่าว ซึ่งมองว่าอาจพัฒนาไปเป็นการเข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกงและข้อหาอื่นๆ ได้ แต่เรื่องนี้ ขอให้เป็นหน้าที่ของทางพนักงานสอบสวนและศาลในการดำเนินการทางคดี ว่ามีพฤติการณ์เข้าข่ายเป็นการฉ้อโกงหรือไม่ ตนเองขอไม่ให้ความเห็นอะไรเพิ่มเติม
เรื่องคดียังคงยืนพื้นการแจ้งความร้องทุกข์ที่การยักยอกทรัพย์ ฝั่งตนเองก็มั่นใจในพยานหลักฐานทั้งเอกสารและพยานบุคคล พร้อมเน้นย้ำว่า ประเด็นในคดีนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าใครพูดอะไร แต่ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน
ผู้สื่อข่าวถามว่าทรัพย์สินมูลค่า 26 ล้านบาท ที่เป็นสร้อยมรกต มีคนติดต่อมาแล้วหรือยัง นายอรรถชัย ขอไม่ตอบ พร้อมกล่าวต่อว่า ขณะนี้ยังไม่ขอยืนยันว่าสร้อยมรกตอยู่กับใคร จนกว่าจะได้เห็นกับตา เนื่องจากเกี่ยวข้องกับบุคคลที่มีชื่อเสียง จึงไม่อยากพูดไปก่อน และในส่วนทรัพย์สินอื่นๆ ก็มีติดต่อเข้ามาบ้าง แต่ก็ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นตัวจริงหรือตัวปลอม จนกว่าจะเห็นทรัพย์สินว่าอยู่ที่ใด
เรื่องนี้มาดามเมย์ไม่อยากดำเนินคดีกับดิว อริสรา แต่เนื่องจากระยะเวลาก็ต้องคำนึงถึงตามความเหมาะสม จึงมีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการทางกฎหมาย ซึ่งความตั้งใจของมาดามเมย์ไม่อยากดำเนินการในส่วนของคดี หากฝั่งดิว อริสรา ให้ความร่วมมือและนำทรัพย์สินมาคืนจนครบ ก็พร้อมที่จะถอนคดี เพราะยืนยันว่าฝั่งคุณเมย์ก็ไม่อยากที่จะเอาผิดและยังอยากให้โอกาส พร้อมทั้งที่จะยินดีเจรจาทั้ง 3 ฝ่าย บนหลักการพื้นฐานง่ายๆ ว่า ใครที่เอาของใครไปก็แค่เอามาคืนเท่านั้น
หลังจากให้สัมภาษณ์เสร็จสิ้น ปรากฏว่านายอรรถชัย ได้พบกับทนายเอี้ยง ทนายความของดิว อริสรา โดยบังเอิญ
จากนั้นทนายเอี้ยงก็ได้เดินเข้ามาขอจับมือนายอรรถชัย ก่อนที่ทนายเอี้ยงบอกว่า "แจ้งความแล้วก็ไม่เป็นไร เรามาแสดงความบริสุทธิ์ใจ" จากนั้นนายอรรถชัยพูดขึ้นทันทีว่า "รบกวนเอาของมาคืนเร็ว ๆ"
ทนายเอี้ยงจึงบอกไปว่า เมื่อคืนคุณดิวเขาคุยกับคนที่เอาของไปไว้แล้ว เดี๋ยวก็จะเอามาคืนอยู่บางส่วน ตนพยายามรวบรวม คาดว่าจะจบในเร็วๆ นี้



