
กองปราบ ยัน ยังไม่ออกหมายเรียก "ดิว อริสรา" รอสอบผู้เสียหายก่อน
กองปราบ ยัน ยังไม่ออกหมายเรียก "ดิว อริสรา" เผย นัดสอบปากคำผู้เสียหาย ยื่นหลักฐานแจ้งความอย่างเป็นทางการ 20 มี.ค. นี้
จากกรณี "เมย์ วาสนา" นักธุรกิจดัง ออกมาเรียกร้องให้ "ดิว อริสรา" นำทรัพย์สินที่ยืมไปจำนวนหลายชิ้น รวมมูลค่ากว่า 62 ล้านบาท กลับมาคืนมา พร้อมเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้ส่งทนายเข้าลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
19 มี.ค. 2568 พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.1 บก.ป. กล่าวว่า สำหรับกรณีดังกล่าว เมื่อที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา "เมย์ วาสนา" ผู้เสียหาย พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อปรึกษาแนวทางคดีและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แต่เนื่องจากวันดังกล่าว ยังขาดเอกสารหลักฐานบางส่วน จึงให้กลับไปรวบรวมเอกสาร แล้วมาเข้าพบอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (20 มี.ค. 68) เพื่อแจ้งความดำเนินคดีอย่างเป็นทางการ
พ.ต.อ.มนูญ กล่าวอีกว่า กรณีที่เกิดขึ้นจะเข้าข่ายความผิดอาญา หรือ คดีแพ่ง ต้องขอดูรายละเอียดคำให้การและพยานหลักฐานฝั่งผู้เสียหาย ที่จะนำมามอบให้พนักงานสอบสวนในวันพรุ่งนี้ก่อน จึงจะพิจารณาได้ว่าเข้าข่ายความผิดแบบใด ส่วนที่มีกระแสว่า ทางพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ได้ออกหมายเรียก "ดิว อริสรา" มาพบ ยืนยันว่า ตอนนี้ยังไม่มีการออกหมายเรียก เพราะต้องรอสอบปากคำผู้เสียหาย รวมถึงตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ จากฝั่งผู้เสียหายให้แน่ชัดก่อน
จัดทีมพนักงานสอบสวนชุดใหญ่ รอสอบปากคำทนายความ เมย์ วาสนา
มีรายงานว่า พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ป. ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผบก.ป. และ พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.1 บก.ป. จัดทีมพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. เตรียมสอบปากคำทีมทนายความของ เมย วาสนา หลังจากทนายความได้นัดหมาย พ.ต.ท. หญิง พรพิมล ดอกไม้ พงส.กก.1 บก.ป. ว่าจะเข้ามาให้ปากคำที่กองปราบฯ เวลา 09.30 น. วันพรุ่งนี้ (20 มี.ค. 68)
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 68 เมย์ วาสนา ได้มอบอำนาจให้ ฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัทฯ เข้าปรึกษาข้อกฎหมายและแจ้งความเป็นหลักฐานที่กองปราบฯ ว่า เมื่อวันที่ 6-7 ส.ค. 67 เมย์ วาสนา ได้ให้ทรัพย์สิน ดิว อริสรา ไปจำนวน 5 รายการ ประกอบด้วย
- 1. สร้อยคอยี่ห้อบลูเกอรี่ 1 เส้น ราคา 15 ล้านบาทเศษ
- 2.กระเป๋ายี่ห้อแอร์เมส 1 ใบ มูลค่า 2.8 ล้านบาท
- 3. กระเป๋าถือยี่ห้อแอร์เมส 1 ใบ มูลค่า 3.7 ล้านบาท
- 4. สร้อยคอยี่ห้อโลตัส 1 เส้น มูลค่า 26 ล้านบาท
- 5. นาฬิการิชาร์ดมิลล์ 1 เรือน มูลค่า 13 ล้านบาท
รวมมูลค่ารวม 62,014,000 บาท โดยของทั้งหมดยังไม่ได้รับคืนจาก ดิว อริสรา ตามที่ตกลงกันไว้