ข่าว

บริษัทรับเหมาดัง ปลดฟ้าผ่า พนักงานซับคอนแทรค ตกงานระนาว สาเหตุสุดช็อก

บริษัทรับเหมาดัง ปลดฟ้าผ่า พนักงานซับคอนแทรค ตกงานระนาว สาเหตุสุดช็อก

20 ก.ค. 2567

พนักงานซับคอนแทรค ไม่ทันตั้งตัว บริษัทรับเหมาดัง ปลดฟ้าผ่า ตกงานับร้อยราย หลัง เก็บเงินจากบริษัทที่ประมูลงานไม่ได้

พนักงานตกงาน จากเหตุการณ์ที่บริษัทดังหลายแห่ง ทั้งในและนอกนิคมอุตสาหกรรม ทยอยปิดตัว เนื่องด้วยสาเหตุการขาดทุน ย้ายฐานการผลิต หรือแม้แต่การปิดตัว ซึ่งเป็นผลมาจากเศรษฐกิจของไทยเริ่มซบเซาลง เป็นข่าวที่ คมชัดลึก มีการรายงานอยู่อย่างต่อเนื่อง 

ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ นิวส์ชลบุรี-ระยอง ออนไลน์ รายงานเรื่องการปิดตัวของ บริษัทรับเหมาดัง แห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ที่ต้องประกาศเลิกตั้ง พนักงานซับคอนแทรค หลายร้อยชีวิต

โดยสาเหตุของการ ปลดพนักงานฟฟ้าผ่าครั้งนี้ ทางรายระบุว่า บริษัทรับเหมาชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ชลบุรี ปลดพนักงานซับคอนแทรคออกแบบไม่ทันตั้งตัว จำนวนหลายร้อยคน สาเหตุเป็นเพราะเก็บเงินไม่ได้จากบริษัทที่ประมูลงานมาได้แล้วจ้างต่อ ซึ่งพนักงานจะทำงานวันสุดท้ายในวันนี้ (20 กรกฎาคม)

 

บริษัทรับเหมาดัง ปลดฟ้าผ่า พนักงานซับคอนแทรค ตกงานระนาว สาเหตุสุดช็อก