ข่าว

ตัวแทนบริษัทไกล่เกลี่ยหนี้ ออกใบเตือน "ลิลลี่ เหงียน" อย่าพูดหมิ่นประมาทฯ

ตัวแทนบริษัทไกล่เกลี่ยหนี้ ออกใบเตือน "ลิลลี่ เหงียน" อย่าพูดหมิ่นประมาทฯ เผย มีเจ้าหนี้ "ปู มัณฑนา" ติดต่อมา 5-6 คน ยอดหนี้ 10 ล้าน ย้ำ ทยอยคืนแน่ อย่าไปร้องสื่อ

11 ก.ค. 2567 เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ สน.ทองหล่อ นายตรีพัชญ์ มหากิจวิวัฒน์ ตัวแทนบริษัท ยู ซัมมิท กรุ๊ป ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อลงบันทึกประจำวันกรณีดำเนินคดีกับ "ลิลลี่ เหงียน" สาวลูกครึ่ง ลาว-เวียดนาม ในข้อหาหมิ่นประมาทฯ เนื่องจากลิลลี่กล่าวถึงบริษัท ในรายการโหนกระแส (วันที่ 9 ก.ค.) ว่า ปัญญาอ่อน ณ ตอนนั้นตนเข้าใจว่าเกิดจากอารมณ์ และความไม่เข้าใจว่าเราเป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ยทั้งเจ้าหนี้และลูกหนี้

การลงบันทึกประจำวันครั้งนี้ถือว่าเป็นการตักเตือนครั้งแรก แต่หากมีการหมิ่นประมาทฯครั้งที่ 2 ก็จะดำเนินคดี และเรียกค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน เนื่องจากเราเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ มีนายทุนเยอะ และการหมิ่นประมาทของลิลลี่เป็นการพูดในโซเชียล ทำให้สามารถดูซ้ำ หรือเผยแพร่ซ้ำๆ ได้ จึงสร้างความเสียหายให้บริษัทเป็นอย่างมาก

ตัวแทนบริษัทไกล่เกลี่ยหนี้ ออกใบเตือน \"ลิลลี่ เหงียน\" อย่าพูดหมิ่นประมาทฯ

ส่วน น.ส.ศิริญญ์รดา เลืองวัฒนะวณิช หรือทนายกิ่ง ก็จะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับลิลลี่ เหงียน ในข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งรายละเอียดว่าหมิ่นประมาทในประเด็นใดนั้นต้องให้ทนายกิ่งมาตอบคำถามในประเด็นนี้เอง

นายตรีพัชญ์ กล่าวอีกว่า ช่วงที่ผ่านมาในฐานะที่ตนเป็นตัวแทนบริษัทที่รับไกล่เกลี่ยหนี้ของ ปู มัณฑนา พบว่ามีเจ้าหนี้เข้ามาติดต่อแล้ว 5-6 คน ยอดหนี้โดยรวมไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน ยืนยันใช้เวลาไม่นานในการคืนเงิน แต่ขอให้เจ้าหนี้แต่ละคนส่งเอกสารมาที่บริษัท อย่าไปร้องตามสื่อต่างๆ โดยจะรวบรวมเจ้าหนี้ และมูลค่าทั้งหมดภายในสิ้นเดือนนี้ จากนั้นก็จะทยอยคืนเงินให้แบบเต็มจำนวน

 

 

ข่าวยอดนิยม