ข่าว

ใจหาย บริษัทดัง ทยอยปลดพนักงาน หลังดำเนินกิจการ 20 ปี คาด ปิดตัวสิ้นปีนี้

พิษลุกลาม บริษัทดัง ยานยนต์ นิคมอมตะซิตี้ ระยอง ทยอยปลดพนักงาน คาด ปิดตัวสิ้นปีนี้ หลังดำเนินกิจการในไทยมานาน 20 ปี

11 ก.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ  นิวส์ชลบุรี-ระยอง ออนไลน์ โพสต์ข้อความ ของบริษัทชื่อดัง ซึ่งถือว่าเป็นบริษัทในฝันของคำทำงานหลายคน กำลังทยอยปลดพนักงานออก คาดว่า จะปลดออกทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งเป็นขาวที่ทำเอาหลายคนใจหาย 

 

นิวส์ชลบุรี-ระยอง ออนไลน์ ระบุข้อความว่า บริษัทดังในนิคมอมตะซิตี้ ระยอง ทำเกี่ยวยานยนต์ และเป็นบริษัทในฝันของใครหลาย ๆ คน เรื่องสวัสดิการดีเยี่ยมเลยทีเดียว จะมีการประกาศปิดกิจการในไทยภายในปี 68

ซึ่งบริษัทดังกล่าวได้ดำเนินกิจการในไทยมาแล้ว 20 ปี เป็นเรื่องที่น่าใจหายเป็นอย่างมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ทยอยปลดพนักงานออกเป็นชุด ๆ คาดว่าจะปลดออกทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้ หรือช้าสุดเดือนมกราคม 2568 เพื่อเคลียร์ทุกอย่างก่อนจะประกาศปิดกิจการในไทยอย่างถาวร ถึงอย่างไรก็ตาม ทางเพจจะอัพเดตหากมีความคืบหน้าต่อไป

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ ต่างมีชาวเน็ตให้ความสนใจจำนวนมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้มีข่าวการทยอยปิดตัวของโรงงานหลายแห่ง อีกทั้งยังมีการคาดการของนักวิชาการทางด้านเศรษฐกิจ ซึ่งคาดว่าในช่วงปลายปี 2567 นี้ อาจมีการทยอยปิดตัวของโรงงานอีกหลายแห่ง

 

ใจหาย บริษัทดัง ทยอยปลดพนักงาน หลังดำเนินกิจการ 20 ปี คาด ปิดตัวสิ้นปีนี้

ข่าวยอดนิยม