ข่าว

กอดกันร้องระงม เจอตัว นทท.หายตัว 7 วัน “ภูสอยดาว” สภาพอิดโรย

เจอตัวแล้ว “นักท่องเที่ยว” หายตัว 7 วัน บน “ภูสอยดาว” กลับมาในสภาพอิดโรย หนาวสั่น เจ้าหน้าที่รีบนำอาหารมื้อแรกให้ทาน พร้อมแจ้งญาติให้มารับ กอดกันร้องระงมด้วยความดีใจ

นายธัญวริช มะทีมา อายุ 27 ปี ชาว จ.มหาสารคาม นักท่องเที่ยว ที่หายตัวบนภูสอยดาวนาน 7 วัน

11 ก.ค.2567 เวลา 07.00 น. นายฟารุต ใจทัศน์กุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ ภูสอยดาว รับแจ้งจากผู้ประกอบการร้านจำหน่ายอาหารของ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ว่า เจอตัว นายธัญวริช มะทีมา อายุ 27 ปี ชาว จ.มหาสารคาม นักท่องเที่ยว ( นทท. ) ที่ หายตัว ไป ตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค.2567 ที่ผ่านมา

 

โดยเจ้าหน้าที่ระดมกำลัง พร้อมสุนัขสะกดรอย และเฮลิคอปเตอร์ของกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ออกตามหาตลอดระยะเวลา 7 วัน แต่ยังไม่พบตัว พบเพียงกระเป๋าสีเทาดำ โน้ตบุ๊ก รองเท้าผ้าใบ 1 คู่ และของกินขบเคี้ยว บริเวณจุดเนินส่งญาติ บนทางขึ้นภูสอยดาว รัศมีใกล้ๆมีรอยเท้าแหวกหญ้าเป็นทางยาวเข้าไปในป่าลึก จากจุดพบกระเป๋าเข้าไปประมาณ 50 เมตร

ทั้งนี้พบว่า นายธัญวริช เดินเข้ามาที่ร้านในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่จึงเร่งเข้าตรวจสอบ พร้อมแจ้ง พ่อแม่และครอบครัวให้ทราบเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้เมื่อทุกคนได้เจอหน้ากันต่างดีใจเข้าสวมกอด ขณะที่นายธัญวริช ร้องไห้ด้วยความดีใจ

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำข้าวผัดไข่ อาหารมื้อแรกหลังออกจากพื้นที่ป่ามาให้ นายธัญวริช ทาน เนื่องจากมีสภาพอิดโรย หนาวสั่น จากการเดิน หลงป่า และหิวข้าว

 

 

นายฟารุต กล่าวว่า ยังไม่ได้มีการสอบถามรายละเอียดอะไรจาก นายธัญวริช นักท่องเที่ยว รายดังกล่าว เนื่องจากสภาพอิดโรย หนาวสั่น จากการเดิน หลงป่า และหิว จึงเร่งจัดข้าวผัดไข่ให้ทาน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลชาติตระการ จ.พิษณุโลก เพื่อตรวจเช็คสุขภาพ และรายงานให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทราบ พร้อมยุติการค้นหา

 

เบื้องต้น นทท. ปลอดภัยดี ทราบเพียงว่าได้เดินออกมาจากป่าด้วยตนเอง โดยเส้นทางธรรมชาติ จนกระทั่งมาถึงลานน้ำตก ภูสอยดาว ใกล้ร้านอาหารตามสั่งของ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง นับเป็นข่าวดีที่ นทท.ปลอดภัย ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวยอดนิยม