ข่าว

ฮือฮา ด.ญ. 4 ขวบ นอนเล่นกับ จระเข้ 200 ตัว แม่ตอบแล้ว เล่นมาตั้งแต่ 2 ขวบ

เจ้าของฟาร์มจระเข้ตอบแล้ว หลังปล่อยภาพลูกสาว 4 ขวบ นอนเล่นกับ จระเข้ 200 ตัว เผย ชอบเล่นมาตั้งแต่ 2 ขวล ในกะละมังเป็นลูกจระเข้ ไม่อันตราย

11 ก.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ อำเภอท่าตะเกียบ พบ น.ส.ขวัญฤดี สิริปรีชา ผู้ดูแลฟาร์ม ที่ชื่อสิริปรีชาฟาร์ม หมู่ที่ 10 บ้านห้วยโสม ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อสอบถามจากการที่กระแสโซเชียลเกิดคลิปฮือฮาเด็กสาว 4 ขวบ นอนเล่นกับจระเข้ 200 ตัว ตามคลิปเด็กไม่มีสีหน้ากลัว เล่นอย่างสนุกสนาน 

 

น.ส.ขวัญฤดี สิริปรีชา ผู้ดูแลฟาร์ม เล่าว่า จากคลิป เด็กในภาพคือลูกของตน อายุ 4 ขวบ กับ 7 เดือน น้องเล่นกับจระเข้แบบนี้มาตั้งแต่อายุ 2 ขวบ โดยจระเข้ที่น้องเล่นด้วยในกะละมังนั้นเป็นลูกจระเข้ ที่เพิ่งจะออกมาจากไข่ อายุ 2-7 วัน จระเข้ตัวยังนุ่มนิ่ม ไม่มีฟัน ยังกัดไม่ได้ ประกอบกับลูกชอบเล่นกับจระเข้ที่เพิ่งออกจากไข่แบบนี้จึงเคยชิน แต่เราก็คอยดูแลอย่างใกล้ชิด และเป็นคนถ่ายคลิปเองจระเข้ที่ลูกสาวเล่นด้วยนั้นมีประมาณ 200 กว่าตัว แต่หากจระเข้อายุ 15 วันขึ้นไป จะเอามาเล่นแบบนี้ไม่ได้แล้ว เพราะหนังจะเริ่มแข็ง มีฟันขึ้น และสามารถเริ่มกัดได้แล้ว

 

ฮือฮา ด.ญ. 4 ขวบ นอนเล่นกับ จระเข้ 200 ตัว แม่ตอบแล้ว เล่นมาตั้งแต่ 2 ขวบ

เมื่อถามว่า ผู้เป็นแม่นำคลิปมาลงแบบนี้ หวั่นจะมีดราม่า และเป็นอันตรายหรือไม่ ที่ปล่อยให้ลูกเล่นกับสัตว์อันตรายอย่างจระเข้ น.ส.ขวัญฤดี กล่าวต่อว่า คิดว่าไม่น่าจะดราม่าอะไร เพราะหากไม่ใช่ฟาร์มจระเข้คงไม่มีใครทำแบบนี้ได้ และอย่างที่บอกคือ จระเข้อายุ 1-7 วัน ยังไม่สามารถทำอันตรายใครได้ พร้อมบอกว่าอยู่ในความดูแลกับแม่ใกล้ชิด พร้อมยืนยัน จระเข้ 200 ตัว ที่ลูกสาวเล่น เป็นความชอบของลูกสาว และไม่มีตัวไหนมากัดน้องเลย ส่วนใครที่ดูคลิปหากจะเล่นต้องระวัง หากจระเข้เกิน 15 วัน จะมีฟันมีเขี้ยวอันตราย ซึ่งแม่จะไม่ให้เล่น

 

ฮือฮา ด.ญ. 4 ขวบ นอนเล่นกับ จระเข้ 200 ตัว แม่ตอบแล้ว เล่นมาตั้งแต่ 2 ขวบ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอท่าตะเกียบ ในวันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2567 จะลงพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบติดตามสอบถามเรื่องที่เกิดเป็นกระแสตามสื่อโซเชี่ยล เพราะถือเป็นแบบอย่างที่อันตรายมาก

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม