ข่าว

เปิดใช้แล้ว ด่านฯ ลุมพินี "ทางด่วนเฉลิมมหานคร" เช็กอัตราค่าผ่านทางที่นี่

กทพ. เปิดใช้แล้ว ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษลุมพินี "ทางด่วนเฉลิมมหานคร" อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ทางพิเศษ แก้ปัญหาจราจร เช็กอัตราค่าผ่านทางที่นี่

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม เตรียมเปิดให้บริการทางเชื่อมต่อ "ทางด่วนเฉลิมมหานคร" กับถนนวิทยุ และถนนพระราม 4 เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ทางพิเศษ และช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน เป็นการลดระยะเวลาการเดินทางสำหรับผู้ที่เดินทางจากถนนวิทยุสามารถ เข้าใช้ทางพิเศษเฉลิมมหานครได้โดยตรง รวมถึงประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ชุมชนบ่อนไก่ และชุมชนโดยรอบสามารถใช้ถนนปลูกจิตเพื่อเชื่อมเข้าไปใช้ทางพิเศษได้ นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยลดปัญหาแถวคอยบริเวณหน้าด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษพระราม 4-2 โดย กทพ. กำหนดเปิดให้บริการ ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษลุมพินี ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ในวันที่ 11 กรกฎาคม นี้

 

 

การใช้บริการที่ ด่านฯ ลุมพินี จะประกอบด้วย ช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษรวม 4 ช่องจราจร ช่องทางที่ 1 และช่องทางที่ 2 เป็นช่องเก็บค่าผ่านทางฯ แบบ MTC (เงินสด) ช่องทางที่ 3 และช่องทางที่ 4 เป็นช่องเก็บค่าผ่านทางฯ แบบ ETC (Easy Pass) โดยมีอัตราค่าผ่านทางพิเศษ คือ

  • รถ 4 ล้อ ค่าผ่านทางฯ 50 บาท
  • รถ 6-10 ล้อ ค่าผ่านทางฯ 75 บาท
  • รถเกิน 10 ล้อขึ้นไป ค่าผ่านทางฯ 110 บาท

 

นอกจากนี้ที่บริเวณด่านฯ ยังมีศูนย์บริการลูกค้าบัตรอัตโนมัติ (Easy Pass Fast Service) ที่จอดรถสำหรับผู้มาติดต่อ และห้องน้ำไว้ให้บริการอีกด้วย

 

 

ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษลุมพินี

 

สำหรับการเข้าใช้บริการ ด่านฯ ลุมพินี สามารถเข้าใช้บริการได้ 2 ทาง คือ

  1. จากถนนวิทยุ ตรงเข้าซอยสนามคลี (ซอยโปโล)
  2. จากถนนพระราม 4 เข้าซอยปลูกจิต

 

และผู้ที่เดินทางมาจากบางนา-ท่าเรือ มุ่งหน้าดินแดง ต้องการใช้ทางออกจากทางพิเศษเฉลิมมหานคร สามารถใช้ทางออกที่ด่านฯ ลุมพินี แล้วเลี้ยวซ้ายเพื่อเดินทางต่อไปยังถนนพระราม 4 โดยผ่านทางซอยปลูกจิต 1 และหากต้องการเดินทางออกไปถนนวิทยุ ให้เลี้ยวขวาเดินทางต่อไปยังซอยสนามคลี (ซอยโปโล)

 

ทั้งนี้ สำหรับ วัน เวลา ที่จะเปิดให้บริการด่านฯ ลุมพินี ให้กับประชาชนอย่างเป็นทางการนั้น กทพ. จะประชาสัมพันธ์ให้ทราบต่อไป 

 

 

ข่าวยอดนิยม