ข่าว

น้องไม่อ่อนโยน แมวส้มกัดเจ้าของแผลเหวอะ คาดเครียดถูกขัง

น้องไม่อ่อนโยน แมวส้มกัดยาย 57 ปี แผลเหวอะ เจ้าของเผย ปกติเลี้ยงระบบปิด ไม่ดุร้าย คาดเครียดถูกขัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกวันที่ 15 มิ.ย. 2567 ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกแมวกัดได้รับบาดเจ็บ ภายในบ้านหลังหนึ่ง ซอยด่านสำโรง 50/33 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบ

น้องไม่อ่อนโยน แมวส้มกัดเจ้าของแผลเหวอะ คาดเครียดถูกขัง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณลานจอดรถหน้าบ้าน พบนางอารีย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี มีบาดแผลถูกแมวที่เลี้ยงไว้กัดและข่วนจนได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง มีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

 

 

หลังส่งคนเจ็บไปโรงพยาบาล ผู้สื่อข่าวตรวจสอบบริเวณพื้นบ้านพบเลือดหยดไหลเป็นทางยาว ตั้งแต่ในบ้านจนถึงลานจอดรถหน้าบ้าน ภายในบ้านก็พบแมวสีส้ม พันธุ์ไทย อายุประมาณ 1 ขวบ ซึ่งเป็นตัวที่กัดผู้ได้รับบาดเจ็บ ไม่มีท่าทีดุร้าย ยอมให้เจ้าของอุ้มแต่โดยดี

น้องไม่อ่อนโยน แมวส้มกัดเจ้าของแผลเหวอะ คาดเครียดถูกขัง

เด็กชายเอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี หลานของผู้บาดเจ็บ บอกว่า แมวส้มตัวดังกล่าวเป็นของพ่อ อายุประมาณ 1 ปี เลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ ปกติจะเลี้ยงระบบปิดขังไว้ในบ้าน ก่อนเกิดเหตุแมวหลุดออกมาจากทางหน้าต่างวิ่งหนีมา ย่าก็พยายามใช้ตะกร้าจับ แต่แมวก็กระโดดกัดย่าจนล้มลงแล้วก็เข้ามากัดซ้ำอีกครั้ง จนย่าได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ข่าวยอดนิยม