ข่าว

"วันวิสาขบูชา 2567" ขึ้น ทางด่วนฟรี 3 เส้นทาง 60 ด่าน ขึ้นฟรีถึงเวลาไหน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เช็กก่อนวางแพลนเดินทาง "วันวิสาขบูชา 2567" ขึ้น "ทางด่วนฟรี" เช็ก 3 เส้นทาง 60 ด่าน มีเส้นทางไหนบ้าง "วันวิสาขบูชา" ขึ้นฟรีได้ตั้งแต่เวลาไหน ถึงเวลาไหน

"วันวิสาขบูชา 2567" ตรงกับวันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2567 โดยใน เดือนพฤษภาคม 2567 นับว่าเป็นเดือนที่มี วันหยุด หลายวัน ซึ่ง วันหยุด ในแต่ละวัน ประชาชนสามารถขึ้น ทางด่วน ได้ฟรี โดย การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ได้ประกาศให้ขึ้น "ทางด่วนฟรี" ใน วันวิสาขบูชา จะมีเส้นทางไหนบ้าง

 

 

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษของทางพิเศษ รวม 3 สายทาง ดังนี้

 

  • ทางพิเศษเฉลิมมหานคร จำนวน 19 ด่าน 
  • ทางพิเศษศรีรัช จำนวน 31 ด่าน 
  • ทางพิเศษอุดรรัถยา จำนวน 10 ด่าน

 

 

ทางด่วนฟรี วันวิสาขบูชา

 

ในวันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2567 "วันวิสาขบูชา" ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ถึง 24.00 น. จำนวน 1 วัน ซึ่งเป็น วันหยุดราชการ ประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี โดยเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคมที่ปรากฏในสัญญาสัมปทาน ฉบับแก้ไขใหม่ ระหว่าง กทพ. บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และบริษัททางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด (NECL) เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนในวันหยุด และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน รวมทั้งช่วยลดปัญหาจราจรติดขัดบริเวณหน้าด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษได้อีกด้วย

 

ทั้งนี้ ผู้ใช้ทางพิเศษสามารถสอบถามข้อมูลการเดินทาง สภาพการจราจร และขอความช่วยเหลือจากศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ EXAT Call Center โทร 1543 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

logoline