ข่าว

เข้าฟรี 5 วัน งาน 'มหาสงกรานต์คันนายาว' สืบสานประเพณี ฉลองขึ้นมรดกวัฒนธรรม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กระทรวงวัฒนธรรม จัดงาน 'มหาสงกรานต์คันนายาว' 12-16 เม.ย. เข้าฟรีตลอดงาน สืบสานประเพณี พร้อมฉลอง 'สงกรานต์ประเทศไทย' ขึ้นทะเบียนมรดกวัฒนธรรมและผลักดัน soft power

กระทรวงวัฒนธรรม จัดงาน Maha Songkran world water festival 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567 เขตคันนายาว ณ สยามอะเมซิ่งพาร์ค 

 

โดยมีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมถึงประชาชนเข้าร่วมในพิธี ท่ามกลางขบวนแห่กลองยาวอย่างสนุกสนานสร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก

เข้าฟรี 5 วัน งาน \'มหาสงกรานต์คันนายาว\' สืบสานประเพณี ฉลองขึ้นมรดกวัฒนธรรม

นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะประธานสภาวัฒนธรรม กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า งานดังกล่าวนอกจากจะเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยที่ยิ่งใหญ่แห่งปี แล้วยังเป็นการร่วมเฉลิมฉลองที่ องค์การยูเนสโก ได้ประกาศรับรองให้ "สงกรานต์ประเทศไทย" เป็นมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ  รวมถึงเป็นกาาจัดงานตามนโยบายของ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมว.วัฒนธรรม ที่ส่งเสริม Soft Power  ด้านเฟสติวัลและด้านการท่องเที่ยว สร้างงานสร้างรายได้แก่ประชาชนและชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจประเทศตามนโยบายรัฐบาลและขับเคลื่อนนโยบายวัฒนธรรม

ภายในงานได้เนรมิตสยามอะเมซิ่งพาร์คให้เสมือนยกงานวัด เทศกาลรื่นเริงสุดคลาสสิคมาไว้ ดังนั้นพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศสงกรานต์ สไตส์ย้อนยุค นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมความสนุกต่างๆมากมาย เช่น ขบวนแห่พระอันศักดิ์ ขบวนแห่นางสงกรานต์สุดสวยงาม มีอาหารร้านเด็ดสุดอร่อย และสนุกสุดมันไปกับมินิคอนเสิร์ตจากนักร้องศิลปินชื่อดัง อาทิ เต๋า The Voice , ปรางทิพย์ The voice , เต๋า ภูศิลป์ และ ใบเตย อาร์สยาม พร้อมกันกับนางงามนายแบบชื่อดังในประเทศไทย 

 

สำหรับ Maha Songkran world water festival 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567 เขตคันนายาว ณ สยามอะเมซิ่งพาร์ค จัดเต็ม 5 วัน เริ่ม 12 - 16 เมษายน 2567 เวลา 10.00 - 20.00 น. โดยไม่เสียค่าเข้า จึงขอเชิญชวนให้มาเที่ยวกัน

เข้าฟรี 5 วัน งาน \'มหาสงกรานต์คันนายาว\' สืบสานประเพณี ฉลองขึ้นมรดกวัฒนธรรม

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ