ข่าว

ผัวเมียหนีตายคนมักง่าย เผาฟางในนา ลามไหม้บ้านเช่าวอด เหลือแค่ 'หลวงปู่ทวด'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผัวเมียหนีตาย คนมักง่าย เผาฟางในนา เตือนแล้วไม่ฟัง สุดท้ายลามไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ทรัพย์สินหายเกลี้ยง เหลือแค่หลวงปู่ทวดดูต่างหน้า

วันที่ 1 เม.ย.67 ร.ต.ท.หญิงอัญชิสา สถิตโสฬส พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีไฟไหม้บ้านเช่า ในตำบลศาลาขาว จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและประสานงานรถดับเพลิงจากเทศบาลสวนแตง และ อบต.ศาลาขาว อบต.ใกล้เคียง และ สมาคมร่วมใจสวนแตง มาช่วยระดมฉีดน้ำดับไฟ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่า ชั้นเดียวพบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงเจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิง ใช้เวลา 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบแต่บ้านพร้อมทรัพย์สินในบ้านถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด 

 

ที่บริเวณทุ่งนาหลังบ้านมีร่องรอยไฟไหม้ฟางจากในนาแล้วลามเข้ามาที่บ้าน สอบถามนายนิพนธ์ อายุ 41 ปี เล่าว่าตนและภรรยาได้มาเช่าบ้านหลังนี้เปิดเป็นร้านรับซื้อของเก่าและภรรยา ก็ทำขนมขายส่งซึ่งตนมาเช่าอยู่หลายปีแล้วแต่ไม่เคยเกิดเหตุร้ายกระทั่งวันนี้ขณะกำลังทำงานอยู่ใน ได้กลิ่นเหม็นควันไฟมาจากทางหลังบ้านจึงออกไปดูเห็นไฟกำลังไหม้มาจากทุ่งนาหลังบ้านแล้วลุกลามเข้ามาไหม้กอกล้วย ก่อนจะลามเข้าบ้านอย่างรวดเร็ว

 

ผัวเมียหนีตายคนมักง่าย เผาฟางในนา ลามไหม้บ้านเช่าวอด เหลือแค่ 'หลวงปู่ทวด'

ตนพยายามเปิดก๊อกน้ำใช้สายยางฉีดแต่ไม่สามารถดับไฟได้จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับแต่ไม่ทันไฟได้ไหม้บ้านวอดหมดทั้งหลัง หลังจากเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยค้นหาทรัพย์สินเบื้องต้นเหลือ หลวงปู่ทวด ที่ตนบูชาหนึ่งองค์ ส่วนเงินสด 50,000 บาทพร้อมเครื่องประดับทองรูปพรรณ ของภรรยา ตนไม่ทราบว่ามีเท่าไหร่ถูกไฟไหม้ทั้งหมด อยากฝากเจ้าของนาเวลาจะเผาช่วยดูทิศทางลมด้วย อยากให้มารับผิดชอบชดใช้ทรัพย์สินที่เสียหาย ตอนนี้ตนรู้สึกไม่ดีแย่มาก ไฟไหม้บ้านหมดไม่เหลืออะไรเลย 

 

ทางด้านนางพรศิล อายุ 48 ปี ผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าวเล่าว่า ตนและสามีมาเช่าบ้านทำขนมขาย โดยเช่ากับเจ้าของนาข้าวติดกับบ้านเช่าก่อนเกิดเหตุกำลังทำงานอยู่ในบ้าน 2 คนกับสามีจู่ๆ ได้ยินเสียงแมวที่เลี้ยงไว้ร้องเสียงดังและเหม็นกลิ่นควันไฟลอยมาจากทางหลังบ้านจึงออกไปดูก็เห็นไฟกำลังลามมาจากนาข้าวด้านหลังบ้านจึงให้สามีออกไปใช้สายยางฉีดน้ำดับไปแต่ไม่สามารถดับได้เพราะไฟลุกไหม้แรงมากลมก็พัดแรง 

 

ผัวเมียหนีตายคนมักง่าย เผาฟางในนา ลามไหม้บ้านเช่าวอด เหลือแค่ 'หลวงปู่ทวด'
 

ผัวเมียหนีตายคนมักง่าย เผาฟางในนา ลามไหม้บ้านเช่าวอด เหลือแค่ 'หลวงปู่ทวด'

นางพรศิลจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับแต่สุดท้ายไม่ทันบ้านถูกไฟไหม้วอดพร้อมทรัพย์สิน ประกอบด้วยตู้แช่ 3 ตู้เพราะเราทำขนมส่งขาย ต้องใช้ตู้เยอะ มีแอร์ 2 เครื่องและเครื่องซักผ้า 4 เครื่อง เครื่องใช้ไฟฟ้า เงินสด 50,000 บาทแหวนเพชร ราคา 200,000 กว่าบาท 3 วงทองรูปพรรณ น้ำหนัก 2 บาทเครื่องประดับอื่นอีกหลายรายการถูกไฟไหม้หมด โชคดีตอนเกิดเหตุลูกชายออกไปข้างนอก ตนอยู่กับสามีสองคน 

 

ช่วงเกิดเหตุมีควันไฟจำนวนมากลอยเข้ามาเต็มในบ้านสุนัขและแมวที่เลี้ยงไว้พากันร้องวิ่งหนีตายออกมา ในเบื้องต้นก็จะรอคุยกับเจ้าของนาก่อนว่าจะตกลงกันอย่างไร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

นางพรศิล เปิดเผยอีกว่าหลังเกิดเหตุเจ้าของนา ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านเช่า ได้นำข้าวสารมาให้ครึ่งกระสอบ และมอบเงินให้ 10,000 บาท บอกว่าให้ไว้ใช้จ่าย พร้อมกับบอกว่าหนูขอโทษ ส่วนการชดใช้ค่าเสียหายอื่นๆ ยังไม่ได้มีการพูดคุย และพนักงานสอบสวน ได้นัดให้ตนไปสอบสวนปากคำ เพื่อรวบรวมหลักฐานในการดำเนินคดี 

 

คืนหลังเกิดเหตุเจ้าของบ้านเช่าได้ให้ตนและครอบครัว เข้าไปนอนในบ้านชั่วคราว หลังจากนี้ตนคงต้องไปหาที่นอนอื่น ก่อนเกิดเหตุสามีเห็นคนเผาและได้เดินไปบอกแล้วว่าอย่าเผา คนที่ก่อเหตุบอกว่าไม่เป็นไรหรอก จากนั้นก็ยังจุดต่อจนเกิดเรื่องขึ้น ครอบครัวตนหมดแล้วไม่เหลืออะไรแล้ว ตนไม่รู้จะปรึกษาใครกลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม อยากให้ผู้ก่อเหตุรับผิดชอบค่าเสียหาย ซึ่งมีทรัพย์สินเครื่องมือทำมาหากินหลายรายการที่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด เป็นเงินหลายแสนบาท มงคล สว่างศรี สุพรรณบุรี

 

ผัวเมียหนีตายคนมักง่าย เผาฟางในนา ลามไหม้บ้านเช่าวอด เหลือแค่ 'หลวงปู่ทวด'

logoline