ข่าว

'งานพระนครคีรี 2567' แสงสีเสียงจัดเต็ม 10 วันเต็ม ชมของดีเมืองเพชร

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เมืองเพชรจัดเต็ม 'งานพระนครคีรี 2567' ครั้งที่ 37 สดุดีจอมราชัน จัดเต็มแสง สี เสียง พลุหลากสี ชิมอาหารถิ่น ชื่นชมชมวัตนธรรม ยลงานฝีมือสกุลช่างเมืองเพชร

จังหวัดเพชรบุรี ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมหน่วยงานภาครัฐและเอกชนใน จ.เพชรบุรี จัด 'งานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 37' ประจำปี 2567  ในชื่อ “พระนครคีรี สดุดีจอมราชัน มหัศจรรย์แดนมรดกโลก” ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง)   อุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4  และพื้นที่รอบเขาวังภายในตัวเมือง จังหวัดเพชรบุรี 

\'งานพระนครคีรี 2567\' แสงสีเสียงจัดเต็ม 10 วันเต็ม ชมของดีเมืองเพชร

ภายใน 'งานพระนครคีรี 2567'ยังมีการประดับแสงไฟอย่างสุดงดงามตระการตา โดยมี นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสัติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานเปิดงาน เพื่อเทิดพระเกียรติบูรพมหากษัตราธิราชเจ้าที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ต่อชาวจังหวัดเพชรบุรี และรณรงค์ให้ประชาชนคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติเกิดความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวภายในจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นเมืองที่เก่าแก่ มีความสำคัญและมีความรุ่งเรืองมาตั้งแต่สมัยโบราณ เมืองเพชรบุรีเปรียบเสมือนประตูสู่ภาคใต้ เป็นแหล่งรวมงานช่างชั้นครูของประเทศหลายแขนง และมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มากขึ้น  ด้วยการแสดงแสงสีเสียงพระนครคีรี ความสวยงามอลังการขบวนแห่เทิดพระเกียรติ และขบวนแห่ศิลปวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว  การงานสกุลช่างเมืองเพชร การแสดงศิลปวัฒนธรรม การแสดงพื้นบ้าน  และการแสดงไฮไลท์ พลุดอกไม้ไฟหลากสีที่จะเบ่งบานทั่วทั้งผืนฟ้าเหนือพระนครคีรี กว่า 4,000นัด   สร้างความตื่นตาตื่นใจสุดประทับใจให้กับประชาชนชาวจังหวัดเพชรบุรี และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาร่วมชมงานกันอย่างเนืองแน่น

\'งานพระนครคีรี 2567\' แสงสีเสียงจัดเต็ม 10 วันเต็ม ชมของดีเมืองเพชร

งานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 37

\'งานพระนครคีรี 2567\' แสงสีเสียงจัดเต็ม 10 วันเต็ม ชมของดีเมืองเพชร

นอกจากนี้ภายใน 'งานพระนครคีรี 2567' ยังมีการออกบูธจัดแสดงงานฝีมือสกุลช่างเมืองเพชร อาทิ การแทงหยวก การลงปิดทองประดับกระจก งานปูนปั้น งานปั้นหัวสัตว์ งานจิตรกรรม และการออกบูธอาหารประจำถิ่นของแต่ละอำเภอในจังหวัดเพชรบุรี และของดีกลุ่มชาติพันธุ์ พร้อมชิม ช้อป ร้านของกิน ของฝาก และของใช้หลากหลาย เช่น สินค้าเกษตร สินค้า OTOP สินค้าประชารัฐ สินค้าธงฟ้าราคาประหยัด อีกทั้งชมการแสดงพื้นบ้าน คอนเสิร์ตจากศิลปินดัง ชิมอาหารพื้นถิ่น และอาหารนานาชนิด รวม 10 วัน 10 คืน ตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม - 23 มีนาคม 2567

งานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 37

งานปูนปั้น สกุลช่างเพชร

งานแทงหยวก สกุลช่างเมืองเพชร

งานลงลักปิดทอง

logoline