ข่าว

เช็กด่วน รัฐสั่งงดจัดงาน 'ปีใหม่' พบการระบาดโควิดพันธุ์ใหม่ ล่าสุดแจงแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เช็กด่วน รัฐสั่งงดงานเฉลิงฉลองเทศกาล 'ปีใหม่' เหตุพบการระบาดโควิดพันธุ์ใหม่ เดลตาครอล XBC ล่าสุดรัฐบาลชี้แจงแล้ว

จากกระแสในโลกออนไลน์ ที่มีการแชร์ข่าว รัฐบาลประกาศงดจัดงานเทศกาล "ปีใหม่" เนื่องจากพบการระบาด ของโควิดสายพันธุ์ใหม่ เดลตาครอล XBC นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าเรื่องดังกลาวเป็นข่าวปลอม ที่มีคนนำมาส่งต่อกันใหม่ โรคโควิด 19 ยังไม่ได้มีการระบาดที่ผิดปกติ หรือเปลี่ยนแปลงสายพันธุ์ ที่เป็นอันตรายรุนแรง และรัฐบาลไม่ได้มีประกาศงดจัดเทศกาลปีใหม่แต่อย่างใด 


 

ดังนั้น ขอความร่วมมือจากประชาชน อย่าเชื่อและไม่ส่งต่อข่าว รัฐบาลประกาศงดจัดงานเทศกาล "ปีใหม่" เพื่อไม่ให้เกิดความตื่นตระหนก รวมทั้งหากได้รับข้อความ ในลักษณะที่น่าสงสัยเช่นนี้ ขอให้ตรวจสอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนส่งต่อหรือแชร์ข้อมูลทุกครั้ง 

สำหรับสถานการณ์โรคโควิด 19 ในช่วง "ปีใหม่" จำนวนผู้ป่วยในช่วงนี้เพิ่มขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากเป็นฤดูหนาว ซึ่งเป็นช่วงที่จะพบผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจเพิ่มขึ้น ขอให้รักษาสุขภาพ หากมีอาการรู้สึกไม่สบาย ขอให้ตรวจโควิด 19

 

ปัจจุบันใช้เวลาประมาณ 4-5 วัน จึงจะตรวจพบผลเป็นบวก ขออย่าชะลาใจหากมีอาการช่วงแรกๆ ผลตรวจเป็นลบ ขอให้ตรวจซ้ำโดยวิธีตรวจทางจมูกและคอ ซึ่งการตรวจทั้งสองอย่างจะทำให้ผลตรวจโควิดแม่นยำขึ้น

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ