ข่าว

โฆษกรัฐบาล แจง ครม.เด้ง ‘พ.ต.ต.สุริยา’ พ้น อธิบดี DSI นั่งรองปลัดยุติธรรม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทีมโฆษกรัฐบาล แถลงมติครม. เด้ง ‘พ.ต.ต.สุริยา’ พ้น อธิบดี DSI นั่งรองปลัดยุติธรรม ‘หมอชัย’ แจงเพื่อการทำงานที่รวดเร็วขึ้น มีประสิทธิภาพ ยังไม่ตั้งใครแทน

ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน และพ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ไปดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้การขับเคลื่อนนโยบายของกระทรวงยุติธรรมเป็นไปอย่างต่อเนื่องและเป็นประโยชน์ต่อทางราชการ

ขณะที่นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงเพิ่มเติมว่า ในที่ประชุมครม. ไม่มีการอภิปรายใดๆ เป็นข้อเสนอของกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้การบริหารราชการของกระทรวงมีความเรียบร้อย รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ จึงมีการปรับเรื่องบุคลากรตามที่เสนอมา ครม. เห็นชอบ ไม่มีการวิพากย์วิจารณ์อะไรมาก

อย่างไรก็ตาม นายชัย กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งแต่งตั้งบุคคลมาดำรงตำแหน่งอธิบดีดีเอสไอ และยังไม่ได้แต่งตั้งใครรักษาการแทน แต่ตามกระบวนการคือ เมื่อไม่มีอธิบดี รองอธิบดีปฏิบัติหน้าที่แทนไปก่อน

logoline