ข่าว

มท. 1 แย้ม เปิดสถานเทิงถึงตี 4 นำร่อง เชียงใหม่ ภูเก็ต กรุงเทพ มีผลก่อนปีใหม่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุมติคณะรัฐมนตรีว่าด้วยขยายเวลาเปิดให้บริการสถานบันเทิง ไปจนถึงตี 4 กระบวนการ ที่กำลังจะดำเนินการจากนี้ คือการรับฟังความคิดเห็นจากประชนในจังหวัดนำร่อง เชียงใหม่ ภูเก็ต และกรุงเทพ ฯ คาดดีเดย์เปิดได้ก่อนปีใหม่

นายอนุทิน  ชาญวีรกูล  รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย  เปิดเผยว่า แนวทางการขยายเวลาการเปิดสถานบริการในพื้นที่ท่องเที่ยวในบางพื้นที่  จนถึงเวลา  04.00  น.  เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว และการใช้จ่ายในช่วงฤดูการท่องเที่ยว​ ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา กระบวนการจากนี้ไป คือการเปิดรับฟังความคิดเห็น
จากประชาชนในพื้นที่ๆ กำหนด โดยการเปิดรับฟังความคิดเห็น  จะทำให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 15 ธ.ค. นี้  และ เสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี พิจารณา​ประกาศกฎกระทรวงกำหนดหลักเกณฑ์​เกี่ยวพื้นที่ท่องเที่ยวให้เปิดสถานบริการถึง​ 04.00 น.​  ให้ประกาศใช้ทันในช่วงเทศกาลปีใหม่​ ซึ่งถือเป็นข้อสั่งการของนายเศรษฐา​ ทวีสิน​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจ

 

 


สำหรับพื้นที่นำร่องในการขยายเวลาเปิดให้บริการ  เน้นในจังหวัดท่องเที่ยว และเน้นในจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ อาทิ​ เชียงใหม่​ ภูเก็ต​ กรุงเทพฯ​ เป็นต้น​ โดยเป็นการทำนำร่องไปก่อน​  โดยจะต้องทำงานควบคู่บูรณาการ​ กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อที่จะรักษากฎหมายให้ได้มากที่สุด  "แนวคิดนี้เราทำเพื่อผู้ที่จะไม่กระทำผิดกฎหมาย  ดังนั้นผู้ที่จะไปใช้บริการ จะต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เช่น​ เมาไม่ขับ ไม่พกพาอาวุธ​ ไม่มีการขายยาเสพติด ไม่อนุญาตให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ ไม่ทะเลาะวิวาท​ เป็นต้น​ หากทุกคนให้ความร่วมมือและเข้าไปหาความบันเทิง จะเปิดถึงกี่โมงเราก็ไม่มีปัญหา"  นายอนุทิน กล่าว 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ