ข่าว

เยาวชนแม่สลองขอ “ลุงป้อม” ให้กำลังใจแข่งกีฬา-แก้ฝุ่น PM2.5

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“บิ๊กป้อม” เล็งร่วมกีฬาต้านภัยยาเสพติด ที่ดอยแม่สลอง เชียงราย ให้กำลังใจเยาวชนที่ร่วมแข่ง เด็กๆขอ “ลุงป้อม” วอนแก้ฝุ่น PM2.5-เผาป่าในพื้นที่ภาคเหนือ

วันนี้ (27 มี.ค.66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ค “FC ลุงป้อม” โพสต์คลิปวิดีโอขณะคณะทำงานของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ดอยแม่สลอง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย โดยระบุว่า เยาวชนในพื้นที่ได้ขอให้ พล.อ.ประวิตร ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่ดอยแม่สลอง เพื่อช่วยแก้ปัญหาฝุ่น PM2.5 และหยุดการเผาป่าในพื้นที่ภาคเหนือ

 

ทั้งนี้เยาวชนให้กำลังใจ พล.อ.ประวิตร ด้วยว่าพวกตนจะคอยเป็นอีกหนึ่งกำลังเพื่อช่วยเป็นหูเป็นตามิให้มีการจุดไฟเผาทำลายป่า ให้ลดน้อยลงไม่ให้เพิ่มขึ้น รวมถึงขอส่งเสียงเพื่อเป็นกำลังใจให้ลุงป้อมได้เป็นนายกรัฐมนตรี รวมทั้งย้ำว่าเยาวชนในพื้นที่รัก และขอให้ พล.อ.ประวิตร สุขภาพแข็งแรง  

โดยในช่วงนี้ดอยแม่สลอง มีการจัดการแข่งขันกีฬา 329 ต้านภัยยาเสพติด ครั้งที่ 27 ระหว่างวันที่ 27 มี.ค.-2 เม.ย.66 หรือแม่สลองเกมส์ เยาวชนจึงขอเชิญ พล.อ.ประวิตร มาร่วมชมและเป็นกำลังใจให้เยาวชนที่มาร่วมการแข่งขันกีฬาครั้งนี้ด้วย

เยาวชนแม่สลองขอ “ลุงป้อม” ให้กำลังใจแข่งกีฬา-แก้ฝุ่น PM2.5

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันดังกล่าวนั้นมีคนไทยเชื้อสายจีนยูนนานที่อาศัยอยู่ในจังหวัดภาคเหนือได้แก่ จ.เชียงใหม่, เชียงราย, แม่ฮ่องสอน และสมาคมยูนนานภูเก็ต จํานวน 38 หมู่บ้าน นักกีฬาจำนวนกว่า 3,000 คน เข้าร่วมการแข่งขันประกอบด้วยประเภทกีฬาเปตอง , วอลเลย์บอล, ปิงปอง, บาสเกตบอล และตะกร้อ เป็นต้น วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกาย และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มีความสามัคคีในชุมชนและห่างไกลยาเสพติด

 

รวมทั้งสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย โดยการแข่งขันดังกล่าวจะหมุนเวียนจัดงานไปในแต่ละหมู่บ้านของชาวจีนยูนนานที่ตั้งถิ่นฐานอยู่ในประเทศไทย

เยาวชนแม่สลองขอ “ลุงป้อม” ให้กำลังใจแข่งกีฬา-แก้ฝุ่น PM2.5

ทั้งนี้มีรายงานว่าในวันที่ 29 มี.ค.พล.อ.ประวิตรอาจจะไปร่วมงานการแข่งขันกีฬาดังกล่าวเพื่อเป็นกำลังใจให้เยาวชน และสั่งการหน่วยงานต่างๆในการแก้ไขปัญหาไฟป่ารวมทั้งฝุ่น PM2.5 ในพื้นที่ภาคเหนือให้ยุติโดยเร็วที่สุดด้วย.

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ