ข่าว

ไฟไหม้โรงพยาบาลเด็ก ในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เด็กทารกดับ 7 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงพยาบาลเด็ก ในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เด็กทารกดับ 7 ราย ส่วนอีก 5 ราย กำลังรักษาตัวด้วยอาการสำลักควัน

ตำรวจดับเพลิงในกรุงนิวเดลี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่โรงพยาบาลเด็กในกรุงนิวเดลี เมื่อเวลา 23.32 น. ของวันเสาร์ตามเวลท้องถิ่น และรถดับเพลิง 16 คัน เร่งรุดไปยังจุดเกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่สามารถดับไฟไหม้ที่ชั้นล่างของอาคารได้ภายในเกือบ 1 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่เผยว่า ทารกแรกเกิด 12 คน ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากชั้นล่างของอาคาร แต่ 7 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ซึ่ง 5 ราย เสียชีวิตเนื่องจากสำลักควัน และอีก 5 ราย ที่มีอาการสำลักควัน ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ยังไม่ทราบแน่ชัด และจะมีการตั้งข้อหากับเจ้าของโรงพยาบาล ที่หลบหนีไปแล้ว

สื่อท้องถิ่น รายงานอ้างการเปิดเผยของผู้เห็นเหตุการณ์ว่า ชาวบ้านหลายคนและสมาชิกจากองค์กรอาสาสมัครกู้ภัยแห่งหนึ่ง เป็นกลุ่มแรกที่พยายามเข้าไปช่วยเด็ก ๆ โดยปีนขึ้นจากด้านหลังของอาคาร และช่วยเด็กออกมาได้จำนวนหนึ่ง

ไฟไหม้โรงพยาบาลเด็ก ในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เด็กทารกดับ 7 ราย

อาสาสมัครกู้ภัยคนหนึ่ง กล่าวหาว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหนีออกจากจุดเกิดเหตุหลังไฟไหม้ และชาวบ้านอีกคน บอกว่า มีการเติมถังออกซิเจนอย่างผิดกฎหมายในอาคารดังกล่าว และเคยเตือนเรื่องนี้แก่เจ้าหน้าที่แล้ว แต่ไม่ได้รับการตอบสนองใดๆ

หน่วยดับเพลิงกรุงนิวเดลี เปิดเผยว่า ไฟเริ่มลุกไหม้จากโรงพยาบาล ก่อนลุกลามไปยังอาคารใกล้เคียงอีก 2 หลัง และถังออกซิเจนที่เก็บอยู่ในอาคารสูง 2 ชั้น เกิดระเบิด ส่งผลให้อาคารใกล้เคียงได้รับความเสียหาย

ก่อนหน้านั้นในเย็นวันเดียวกันเกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ที่สนามเล่นเกมในเมืองราชคต รัฐคุชราต มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 27 ราย ซึ่งเป็นเด็ก 9 ราย พื้นที่เกิดเหตุเป็นสถานที่สำหรับเล่นโบว์ลิง โกคาร์ต แทรมโพลิน เพนต์บอล และกิจกรรมอื่นๆ
 

ขอบคุณข้อมูล : เนชั่นออนไลน์

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ