ข่าว

แม่ขายบ้านได้เงินเกือบ 30 ล้าน หลัง “บวชชี” ทำบุญเกลี้ยง ปล่อยลูกสาวกู้เรียน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เป็นประเด็นถกอีกแล้ว แม่จีนในเซี่ยงไฮ้ ขายสมบัติได้เกือบ 30 ล้าน บริจาคทั้งหมด หลังเดินทางสายธรรมโกนผม "บวชชี" ไม่แบ่งไว้ให้ลูกสาว จนต้องกู้เรียน 


 

เรื่องราวของแม่ชาวจีนคนหนึ่งในนครเซี่ยงไฮ้  กลายเป็นไวรัล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากให้สัมภาษณ์กับวล็อคเกอร์รายหนึ่ง ว่าหลังจากที่เปลี่ยนไปนับถือศาสนาพุทธ และปลงผมบวชชี เมื่อ 3 ปีก่อน เธอขายบ้านได้เงิน 5.88 ล้านหยวน (เกือบ 30 ล้านบาท)  แล้วบริจาคเงินทั้งหมดโดยไม่แบ่งให้พ่อแม่ของเธอและลูกสาวแม้แต่หยวนเดียว ซึ่งพ่อแม่ของเธอนั้นไม่มีปัญหา  มองโลกอย่างเข้าใจ โดยบอกว่า เป็นเงินของเธอ จะใช้อย่างไรก็แล้วแต่เธอ  แต่ลูกสาวของเธอไม่เข้าใจ  และผู้เป็นแม่ก็ยังเผยเองด้วยว่า ลูกสาวต้องกู้เงินจ่ายค่าหน่วยกิตมหาวิทยาลัย 

 

“ลูกสาวบอกว่าพอเรียนจบมหาวิทยาลัย ก็จะเข้าสอบเพื่อใบประกาศอะไรบางอย่าง หลังจากนั้น อาจแต่งงาน หรือซื้ออพาร์ตเมนต์ ดังนั้น จึงหวังว่าแม่จะช่วยสนับสนุนเรื่องเงินบ้าง” แม่ชีเล่าเรื่องลูกสาวประท้วงการตัดสินใจของเธอ  และยอมรับว่า  ครอบครัวของเธอสงสัยเรื่องการเปลี่ยนศาสนา  และไม่สนับสนุนเรื่องการบริจาคเงินทั้งหมด แต่เธอมองว่า เป็นเพราะพ่อแม่และลูกของเธอยังอยู่ในโลกฆราวาส จึงยังมีทัศนคติเคลือบแคลง พร้อมเปรียบเทียบว่า จุดที่เธอใช้ชีวิตอยู่เวลานี้ เหมือนกับหลืบลึกในป่า 

 

คลิปสัมภาษณ์ของแม่ชี   ซึ่งไม่ได้มีการเปิดเผยชื่อ  มียอดเข้าชมกว่า 220 ล้านบนเว่ยป๋อ ท่ามกลางการแสดงความเห็นหลายหมื่น  เกี่ยวกับแรงจูงใจในการบริจาคสมบัติโดยไม่ให้ลูกสาวเลย    “ฉันไม่เข้าใจจริง ๆ  หากไม่คิดจะทิ้งเงินให้ลูกสาวเลย แล้วมีลูกทำไมตั้งแต่แรก คุณแค่กำลังหนีความรับผิดชอบ”  “แม่คนนี้บ้าและเห็นแก่ตัวสุด ๆ”  บ้างว่า ครอบครัวตัวเองยังไม่คิดช่วยเหลือเลย แล้วจะช่วยคนอื่นได้อย่างไร”  บางคนวิจารณ์เบาๆว่า  “พุทธที่ดี แต่อาจไม่ใช่แม่ที่ดี” 
 

ทั้งนี้  ในข่าวไม่ได้ให้รายละเอียดว่า เงินเกือบ 30 ล้านเธอนำไปบริจาคอย่างไร  หรือให้องค์กรใด 

 

ที่มา  AsiaOne   ภาพปก weibo


ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่


เพิ่มเพื่อน Line: https://lin.ee/qw9UHd2
Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/   

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด