ข่าว

หญิงจีนเสี่ยง "ช่วยชีวิตเด็กชาย" จนตัวเองเสียแขน แต่ยังยืนยันว่าคุ้มค่า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ฮีโร่ผู้เสียสละ หญิงจีนเห็นเด็กชายจะโดนรถชน กระโดดเข้าช่วยไม่คิดชีวิตจนตัวเองเสียแขนซ้าย แต่ยังมั่นใจสิ่งที่ทำลงไป คุ้มค่า

 

การช่วยเหลือคนแปลกหน้าในสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคย หรือขนาดเอาชีวิตตนเองไปเสี่ยง คงมีไม่กี่คนที่จะทำ แต่ไม่ใช่หญิงจีนคนนี้ ที่ทำลงไปโดยสัญชาตญาณ  เด็กชายวัย 2 ขวบที่จู่ ๆ เดินออกไปบนถนน เกือบโดนรถบรรทุกชน  เธอกระโจนเข้าไปช่วยเด็กพ้นอันตราย แต่ตนเองต้องเสียแขนซ้ายจากการทำดีในครั้งนี้   จากรายงานของสื่อจีน The Cover ระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ต.ค. บนถนน หลินหยวน มณฑลเสฉวน ประเทศจีน  Ran Ti Lan  ทำธุรกิจอยู่บนถนนย่านนั้นมานานกว่า 10 ปี

 

หญิงจีนเสี่ยงช่วยชีวิตเด็กชายจนตัวเองเสียแขน แต่ยังยืนยันว่าคุ้มค่า

The Cover

 

ในวันเกิดเหตุ เวลาประมาณบ่ายสอง  เธอนั่งอยู่ในร้านอาหาร คุยกับเพื่อนบ้าน ผ่านไปเกือบชั่วโมง เหลือบไปเห็นเด็กชายเดินเตาะแตะอยู่ใกล้ ๆ เหมือนกำลังมองหาอะไรบางอย่าง ยังไม่ได้ทันได้คิดอะไร เธอหันกลับไปคุยต่อ แต่แล้ว จู่ ๆ เด็กชายเริ่มเดินลงไปบนถนน รถบรรทุกใหญ่ก็กำลังแล่นตรงมา   Ran Ti Lan   ไม่มีรีรอ วิ่งสุดชีวิตไปดึงเด็กชายให้พ้นอันตรายก่อนจะโดนรถทับ แต่เป็นตัวเธอที่หลบไม่พ้น โดยรถใหญ่ชนจนล้มฟาดพื้น เธอถูกนำตัวส่งรพ. หมอพบว่าเธอบาดเจ็บรุนแรงที่แขนซ้าย จนต้องตัดออก ทั้งต้องเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้งก่อนจะออกจากรพ.ได้   

 

 

ผลสอบสวนพบว่า เด็กชาย  Xiao Xin อยู่กับแม่ในตอนแรก แต่แม่ไปเข้าห้องน้ำฝั่งตรงข้าม เด็กชายเห็นแม่ยังไม่กลับมา จึงคิดจะเดินข้ามไปตามหา จนนำไปสู่อุบัตเหตุ 

 

 

หญิงจิตใจดี ยอมรับว่าคงต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง  แต่เธอมีความสุขที่ช่วยชีวิตหนึ่งไว้ได้ สามีของเธอเปิดเผยว่า คนขับรถบรรทุก บริษัทประกัน และครอบครัวของเด็กชาย จ่ายค่ารักษาพยาบาล  ส่วนครอบครัวของเด็กชาย ได้แต่โทรไปขอบคุณ และรู้สึกผิดที่ไม่สามารถไปเยี่ยมที่รพ.ได้ เพราะติดมาตรการจำกัดคุมโควิด-19 

รายงานระบุว่า  ทางการท้องถิ่นจะทำพิธีมอบประกาศเกียรติคุณความกล้าหาญให้แก่เธอ  ( คลิปชมคลิปนาทีเกิดเหตุที่นี่  The Cover )  

 


ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่


เพิ่มเพื่อน Line: https://lin.ee/qw9UHd2
Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/   

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ