ข่าว

คลิปน้ำตาซึม ชายสเปนเดินทางไกลไปโบลีเวีย พบ "พี่เลี้ยง" ครั้งแรกใน 45 ปี 

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชาวเน็ตน้ำตาซึม ชายสเปนบันทึกการเดินทางย้อนอดีตวัยเยาว์ ไปพบ "พี่เลี้ยง" ชาวโบลีเวีย ครั้งแรกใน 45 ปี หลังใช้โซเชียลตามหา    

 

มีเด็กมากมายในโลกนี้ ที่เติบโตและผูกพันกับพี่เลี้ยง  เนื่องจากพ่อแม่มีเหตุจำเป็นไม่สามารถดูแลด้วยตัวเอง  ฆวน ยอนสัน ชายชาวสเปน เป็นหนึ่งในนั้น  ยอนสันเกิดที่สวีเดน เป็นลูกคนสุดท้องในพี่น้องทั้งหมด 3 คน   พ่อแม่ซึ่งเป็นมิชชันชารีย้ายไปโบลิเวีย  ในปี 2513  และได้จ้างอานา คีเมเนซ หญิงชาวโบลีเวียเป็นพี่เลี้ยงลูกคนเล็ก   เธอดูแลเอาใจใส่เด็กชายเหมือนลูกตัวเอง ส่วนหนึ่งเพราะเธอสูญเสียลูกชาย จึงทุ่มเทความรักให้กับเด็กที่รับจ้างดูแลอย่างเต็มที่   ยอนสันอยู่ที่โบลิเวียจนอายุ 6 ขวบ ก่อนครอบครัวย้ายไปลงหลักปักฐาน ที่เมืองฟูเอนกีโรลา  ประเทศสเปน  แต่เขาไม่เคยลืมความทรงจำอบอุ่นกับอานาในวัยเด็กที่เมืองโคชาบัมบา  

 

หนุ่มใหญ่วัย 51  ตัดสินใจเดินทางย้อนอดีต  โดยใช้โซเชียลมีเดีย ตามหาสตรีผู้นี้ และอัปเดตความคืบหน้าเป็นระยะ  ในที่สุดพบว่า อานายังมีชีวิตอยู่ ขายขนมเลี้ยงชีพอยู่ข้างทางที่เมืองยากุยบา ทางใต้ของโบลีเวียใกล้ชายแดนอาร์เจนตินา  และตัดสินใจที่จะเดินทางไปพบเธอ  พร้อมเปิดระดมทุนผ่านแคมเปญชื่อ “Finding Ana” (ตามหาอานา)  

 

 

 

 

เดือนพฤษภาคม 2565   ยอนสัน เดินทางข้ามแอตแลนติกเกือบ 9,000  กม. ไปยังเมืองยากุยบา  เพื่อพบแอนนาอีกครั้ง ด้วยความช่วยเหลือจากลูกชายของเธอ  อานารู้แค่ว่าจะมีใครบางคนไปเยี่ยม แต่ไม่รู้ว่าใคร    คลิปแสดงให้เห็นว่า อานาดูไม่แน่ใจว่า ชายที่มาเยือนหน้าประตูบ้านเป็นใคร  เมื่อจำได้  เธอสวมกอดและชูสองมือขึ้นฟ้าด้วยความยินดี    

 

 

เห็นหน้ากันครั้งสุดท้าย ยอนสันยังเป็นเด็กน้อย ส่วนอานา เป็นสตรีในวัย 31 การพบกันครั้งแรกหลัง 45 ปีผ่าน จึงเต็มไปด้วยอารมณ์ที่ยากบรรยาย  อานาในวัยชรา  ร้องไห้เมื่อเห็นเด็กน้อยที่เคยอุ้มป้อนข้าวป้อนน้ำอีกครั้ง  แต่ตอนนี้โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว เธอเชิญยอนสันเข้าบ้านและนั่งคุยกัน  เขานำรูปถ่ายสมัยเด็กติดตัวไปด้วย  เมื่อดูรูปเธอก็น้ำตาซึมอีกรอบ จากนั้น  ยอนสันพาอดีตพี่เลี้ยงไปรับประทานอาหารกลางวันในร้านอาหาร  และเดินเล่นในเมือง เขานำเงินที่ผู้ปรารถนาดีร่วมสมทบทุนทางโซเชียลมีเดียมอบให้แก่เธอด้วย  ก่อนจับมือกันและกล่าวอำลา กลับประเทศสเปน  

 

 

 

อานา ในขณะนั้นจมอยู่กับความทุกข์  เธอสูญเสียลูกชายจากโรคหัวใจ และสูญเสียสามีขณะทำงาน  เด็กชายฆวน จึงเป็นของขวัญจากพระเจ้าสำหรับเธอ  


คลิปที่ทั้งสองพบกันเป็นครั้งแรกใน 45 ปี  เรียกความประทับใจจนเป็นไวรัลเมื่อหลายเดือนก่อน และกลับมาเป็นไวรัลอีกครั้ง เมื่อมีการนำมาแชร์อีกครั้งบนทวิตเตอร์   GoodNewsMovement 

 

 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
เพิ่มเพื่อน Line: https://lin.ee/qw9UHd2
Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/ 

 

 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด