ข่าว

พ่อมะกัน "ทิ้งลูกไว้ในรถ" 5 ชม. จนเสียชีวิต คาดอุณหภูมิในรถ 54 องศาฯ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แจ้งข้อหาฆาตกรรมพ่อวัยรุ่น หลังสารภาพเจตนา "ทิ้งลูกวัย 14 เดือนไว้ในรถ" 5 ชม. จนเสียชีวิต ทั้งที่รู้ว่าอันตราย แต่ไม่อยากให้กวนใจ ตร.เผยอุณหภูมิในรถ 54 องศาฯ    


 

อีกโศกนาฏกรรม เด็กถูกทิ้งในรถจนเสียชีวิต ที่สหรัฐอเมริกา  แต่กรณีล่าสุด ไม่ใช่อุบัติเหตุ   เหตุเกิดที่รัฐโอไฮโอ  นายแลนดอน แพร์รอต พ่อวัย 19 ปี  นำลูกชายวัย 14 เดือน  ในสภาพไม่ได้สติ ไปหาหมอที่รพ. คลีฟแลนด์ ยูเนียน เมืองนิวฟิลาเดลเฟีย เมื่อบ่ายวันที่ 1 กันยายน  ความพยายามกู้ชีพไม่เป็นผล เด็กน้อยเสียชีวิตแล้ว   โรงพยาบาลตัดสินใจแจ้งตำรวจ  หลังพ่อเด็กให้ข้อมูลวกวน  เขาอ้างว่าปล่อยให้ลูกชายอยู่ลำพังในรถ ขณะเข้าไปทำธุระในห้องน้ำ  เมื่อออกมาก็พบลูกไม่ได้สติแล้ว  

 

พ่อมะกัน \"ทิ้งลูกไว้ในรถ\" 5 ชม. จนเสียชีวิต คาดอุณหภูมิในรถ 54 องศาฯ

 

ตำรวจสอบถามและพบข้อมูลใหม่  รวมถึงคลิปกล้องวงจรปิดจากบ้านฝั่งตรงข้าม ที่แสดงให้เห็นว่า ผู้เป็นพ่อปล่อยให้ลูกชายอยู่ในรถ  เวลาประมาณ 8.30 น. และไม่ได้กลับไปอีกเลยกระทั่งเวลา 13.50 น. ซึ่งเป็นเวลาที่พ่อวัยรุ่นออกไปรับแม่เด็กจากที่ทำงาน  หลังจนด้วยหลักฐาน แพร์รอตสารภาพว่าเขาเจตนาทิ้งลูกไว้ในรถ 

 


“ระหว่างสอบถาม   ดูเหมือนนี่ไม่ใช่เรื่องการลืมเด็ก  แต่เป็นการกระทำโดยเจตนา เพื่อที่ว่าลูกจะไม่ได้รบกวนขณะอยู่ในบ้าน” ไมเคิล กูดวิลล์ หัวหน้าตำรวจเมืองนิว ฟิลาเดลเฟีย โพสต์บนเฟซบุ๊ก และว่าเด็กน้อยเสียชีวิตหลังจากถูกทิ้งอยู่ในรถ 5 ชม.   ขณะเด็กอยู่ในรถ อุณหภูมิภายนอกอยู่ที่ราว 30.5 องศาเซลเซียล “ซึ่งเราประเมินว่าภายในรถ อุณหภูมิน่าจะอยู่ราว  54 องศาเซลเซียส (130 องศาฟาเรนไฮต์)  เด็กคนนี้ถูกรัดไว้อยู่บนเบาะที่นั่งในรถ ไม่มีน้ำ ไม่มีแอร์คอนดิชัน ไม่มีอะไรเลย ใจสลาย น่าเศร้าใจมากที่เห็นเหตุการณ์แบบนี้กับตาตัวเอง” ไท นอร์ริส พนักงานสอบสวนกล่าวกับ WJW

 

พนักงานสอบสวนเผยว่า พ่อวัย 19  ยอมรับว่าเคยดูข่าวเด็กติดในรถเสียชีวิต จึงรู้ว่าอันตราย  แต่ก็ยังทำ เพื่อไม่ให้ลูกรบกวนเขาในบ้าน

 

แพร์รอตถูกแจ้งข้อหาฆาตกรรม ฆาตกรรมโดยไม่เจตนา และทำให้เด็กตกอยู่ในอันตราย 2 กระทง  ปัจจุบัน ถูกควบคุมตัวในเรือนจำ ตำรวจตั้งวงเงินประกัน 2.5 แสนดอลลาร์ (9.1 ล้านบาท)

 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
เพิ่มเพื่อน Line: https://lin.ee/qw9UHd2
Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/ 

"คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่    https://awards.komchadluek.net/#

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ